Vụ 7 HS chết đuối:Sở GD yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Sở GD- ĐT Bình Dương yêu cầu trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tự nhận trách nhiệm trong vụ việc để 7 học sinh chết đuối khi đi dã ngoại ở Cần Giờ.
Vụ 7 HS chết đuối:Sở GD yêu cầu làm rõ trách nhiệm - ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, ông Trần Hiếu cho biết: hiện Sở đã chỉ đạo hội đồng nhà trường tường trình lại toàn bộ sự việc đưa đoàn học sinh đi tham quan, dã ngoại dẫn đến 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ, đồng thời yêu cầu các cá nhân có liên quan tự nhận trách nhiệm trước khi báo cáo lên tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Cụ thể, Sở yêu cầu Hội đồng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm phải làm rõ trách nhiệm việc tổ chức cho học sinh đi tham quan. Giao phòng giáo dục huyện Dầu Tiếng khẩn trương tường trình, kiểm điểm từng cá nhân thầy, cô giáo, ban Giám hiệu nhà trường và tự nhận trách nhiệm.

Yêu cầu việc tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm phải được báo cáo sớm lên Sở Giáo dục và Đào tạo để sở có hướng xử lý.

Trước đó, 29/12 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương tổ chức cho 96 học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 và 19 giáo viên tham quan chiến khu Rừng Sác và biển Cần Giờ.

Đến 11 giờ cùng ngày, đoàn tham quan nghỉ ngơi và ăn trưa tại khu vực Phi Lao 1 (bãi biễn 30.4). Sau bữa ăn, một nhóm học sinh ra tắm biển tại đây và có 7 em học sinh bị sóng đánh trôi.

7 học sinh mất tích gồm các em Võ Tấn Tài (lớp 7), Lê Công Hận, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Phan Thanh Lâm (đều học lớp 8), Võ Thành Luân, Đoàn Minh Tâm và Lê Trường Duy (đều học lớp 9). Mặc dù sự việc đã trôi qua hơn 1 tuần nhưng cho đến nay trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn chưa tường trình sự việc lên Sở GD- ĐT Bình Dương.

PV đã liên hệ với ban giám hiệu THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, tuy nhiên không nhận được sự trả lời hoặc điện thoại lãnh đạo nhà trường tắt máy.

Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !