Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng lại bị tuột mất 5,4 nghìn tỷ đồng

Theo thống kê, cả 5 tỷ phú chứng khoán thuộc tốp 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán đều ghi nhận sự điều chỉnh giảm về tài sản trong tuần qua.

Trong đó, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng (chủ tịch Vingroup) mất tới 5.444 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch do giá cổ phiếu VIC giảm 2,2%. Hiện tổng tài sản của hai vợ chồng ông Vượng thông qua việc sở hữu cổ phiếu VIC là 233.682 tỷ đồng.

Trong đó, giá trị cổ phiếu do ông Vượng nắm giữ là 216.175 tỷ đồng, giảm 5.036 tỷ đồng so với tuần trước; tài sản của vợ ông Vượng, bà Phạm Thu Hương, giảm 408 tỷ đồng, còn 17.507 tỷ đồng.

Hiện bà Hương đang đứng thứ 5 trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng vị trí này hiện chỉ cách vị trí thứ 6 của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) đúng 307 tỷ đồng.

Nếu tốp 5 tỷ phú chứng khoán đều bị suy giảm về tài sản trong tuần qua thì ông Long lại có thêm 133 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu HPG tăng nhẹ 0,78%.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát là 17.200 tỷ đồng. Vợ ông Long, bà Vũ Thị Hiền, đang nắm giữ lượng cổ phiếu HPG trị giá 4.982 tỷ đồng.

4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay.

Trở lại với tốp 5, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba, trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng ở vị trí thứ tư.

Với việc bộ đôi cổ phiếu MSN và TCB cùng giảm giá, kết thúc tuần, tài sản của ông Hồ Hùng Anh giảm nhẹ 69 tỷ đồng, còn 21.853 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang giảm 55 tỷ đồng, còn 21.500 tỷ đồng.

Với nữ tướng của Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, việc HDB và VJC cùng giảm giá trong tuần qua khiến cho giá trị tài sản của bà Thảo giảm 440 tỷ đồng, còn lại 20.710 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần vừa qua với mức giảm của VN-Index là 7,95 điểm (-0,8%) xuống 980,76; HNX-Index giảm 0,649 điểm (-0,6%) xuống 107,44 điểm.

Việc thị trường điều chỉnh trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành chính đều có sự sụt giảm. Nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng giảm mạnh nhất tuần với 2% giá trị vốn hóa, chủ yếu do sự tác động của cổ phiếu trụ cột trong nhóm là VJC (-2%). Nhóm cổ phiếu tài chính giảm 1% giá trị vốn hóa chủ yếu do cổ phiếu trụ cột trong ngành con bất động sản giảm là VIC (-2,3%).

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Phạm Thu Hương Trần Đình Long Hòa Phát Vingroup Vinhomes Vietjet HDBank Techcombank Masan Group MSN TCB HDB VIC VHM HPG VJC

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.