Chứng khoán đỏ rực sàn, VN-Index tiếp tục 'rơi tự do' trước ngày nghỉ cuối tuần

Đúng như dự báo của giới phân tích và các nhà đầu tư, thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn trong suốt phiên giao dịch cuối tuần, 7/10/2022.
Kết quả giao dịch cuối phiên trên sàn HoSE.

Ngay khi mở cửa phiên sáng, tâm lý dè dặt của các nhà đầu tư khiến giá trị giao dịch trên sàn HoSE chỉ đạt 255 tỷ đồng trong đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa. VN-Index chính thức thủng ngưỡng 1.070 điểm với mức giảm 12,59 điểm (1,17%) xuống 1.061,93 điểm sau khi kết thúc đợt 1.

Đà giảm diễn ra trên diện rộng với mức giảm 47,99 điểm (4,47%), kéo VN-Index xuống còn 1.026,53 điểm trước khi kết thúc phiên giao dịch phiên sáng. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất của chỉ số trong ngày hôm nay.

Bước sang phiên giao dịch buổi chiều, đà giảm của thị trường được thu hẹp lại nhưng khối lượng và giá trị giao dịch tăng không đáng kể so với phiên sáng. 

Đóng cửa phiên, VN-Index giảm mạnh 38,61 điểm (3,59%) xuống còn 1.035,91 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 876 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch là 16,95 nghìn tỷ đồng. Chỉ có 52 mã tăng chứng khoán niêm yết trê sàn HOSE tăng giá trong phiên này, trong đó có 6 mã tăng trần. 

Trong khi đó,  VN30-Index giảm 41,82 điểm (3,87%) còn 1.039,54 điểm. Chỉ có 4 mã trong rổ VN30 kết thúc phiên trong sắc xanh gồm: SAB của Sabeco tăng 1.200 đồng lên 187.000 đồng/cp; VHM của Vinhomes tăng nhẹ 200 đồng lên 53.800 đồng/cp; VIC của Vingroup tăng 100 đồng lên 60.200 đồng/cp; và VJC của Vietjet tăng 800 đồng lên 115.000 đồng/cp.

Trong khi đó, loạt cổ phiếu bluechip giảm sàn trong phiên này gồm: CTG của VietinBank, GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam, MWG của Thế giới Di động, POW của PVPower, STB của Sacombank, TCB của Techcombank, TPB của TPBank, và VPB của VPBank.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm sâu 3,84% (9,04 điểm) xuống 226,09 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn này đạt 83,804 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là 1,286 nghìn tỷ đồng.

Hiền Anh

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/3

Sự kiện chứng khoán 23/3: Licogi 166 ngừng hoạt động kinh doanh, thay đổi lãnh đạo tại SJS, NT2, giao dịch cổ phiếu tại VPB, APH, NLG,…

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (23/3) trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.