Vinpearl sở hữu 85,5% cổ phần cảng Nha Trang

Với việc bỏ ra gần 150 tỷ đồng mua 13,5 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Cảng Nha Tranh, Vinpearl đã nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên 85,5%.

Công ty cổ phần Vinpearl cho biết, doanh nghiệp này vừa hoàn tất thương vụ “thâu tóm” Công ty cổ phần Cảng Nha Trang (UpCOM: CNH).

Theo đó, Vinpearl đã bỏ ra 148,5 tỷ đồng để mua lại 13,5 triệu cổ phiếu CNH từ UBND tỉnh Khánh Hoà. Qua đó, Vinpearl đã nâng tỷ lệ sở hữu tại CNH từ 30,53% lên 85,5% sau hơn 2 năm đầu tư vào cảng biển này.

Giao dịch nói trên được thực hiện theo phương thức thoả thuận, với mức giá trung bình 11.000 đồng/CP. Sau khi chuyển nhượng số cổ phiếu này cho Vinpearl, UBND tình Khánh Hoà chỉ còn nắm giữ 1,54 triệu cổ phiếu, tương ứng 6,4% vốn CNH.

Sau thương vụ này, Vinpearl nâng tỷ lệ sở hữu tại Cảng Nha Trang lên 85,5%.

Trước đó, Đại hội cổ đông CNH đã thông qua phương án bán 13,5 triệu cổ phiếu do Nhà nước sỡ hữu cho Vinpearl mà không cần chào bán công khai. Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hoà thông báo bán 13,5 triệu cổ phiếu CNH theo phương thức thoả thuận từ ngày 5/9 đến ngày 4/10/2017.

Thời điểm này, Vinpearl lại đăng ký mua vào đúng số lượng cổ phiếu CNH mà UBND tỉnh Khánh Hoà chào bán.

Công ty cổ phần Cảng Nha Trang là doanh nghiệp cổ phần hoá từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty TNHH MTV Cảng Nha Trang, chuyên kinh doanh dịch vụ bốc xếp, bảo quản, giao nhận, hàng hoá, vận tải đường biền, dịch vụ logistic… 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của cảng đạt 28,38 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2,57 tỷ đồng. 

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.