Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD vận hành bệnh viện hàng đầu thế giới

Với mục tiêu đạt đến đẳng cấp quốc tế, hệ thống y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hơn 1 triệu USD nhận chuyển giao mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến hàng đầu thế giới.

Đối tác chuyển giao là Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi Kouhoukai (IUHW) - hệ thống y tế có quy trình vận hành bệnh viện theo các chuẩn mực cao nhất của Nhật Bản.

Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD vận hành bệnh viện hàng đầu thế giới - ảnh 1

BS Kuninori Takagi – Chủ tịch Tập đoàn IUHW và bà Lê Thúy Anh – Phó TGĐ thường trực Hệ thống Y tế Vinmec ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác​

Hệ thống y tế IUHW bao gồm các bệnh viện và trường Y hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, có quy mô hàng đầu Nhật Bản với 30 cơ sở trên toàn quốc. Bên cạnh các điểm vượt trội về y tế, đào tạo và phúc lợi, IUHW còn nổi tiếng về mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến theo các chuẩn mực cao nhất của Nhật Bản.

Với quyết tâm đưa hệ thống y tế Vinmec hội nhập và sánh ngang với các hệ thống y tế đẳng cấp trong khu vực và thế giới, ngày 22/12/2016, tại Tokyo (Nhật Bản), Vinmec và IUHW đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ khung nội dung hợp tác. Theo đó, Vinmec sẽ là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được IUHW chuyển giao công nghệ quản trị bệnh viện với trị giá hơn 1 triệu USD.

Tháng 1/2017, hai bên đã ký kết hợp đồng hợp tác chính thức. IUHW sẽ tổ chức đánh giá toàn bộ quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec. Từ đó, IUHW sẽ đưa ra tham vấn, tinh chỉnh với mục tiêu xây dựng và cung cấp một quy trình vận hành và quản trị bệnh viện tối ưu và phù hợp nhất cho Vinmec. Sau đợt đánh giá hiện trạng, IUHW sẽ tiến hành chuyển giao từng bước; đồng thời, hàng tháng cử chuyên gia sang giám sát đánh giá việc thực hiện và áp dụng các quy trình của Vinmec.

Trong năm 2017, Vinmec cũng sẽ cử nhân sự sang Nhật Bản để đào tạo, học tập trực tiếp trong các lĩnh vực khác nhau căn cứ vào nhu cầu thực tế sau quá trình áp dụng quy trình tiên tiến mới vào hệ thống.

Phát biểu về việc hợp tác, ông Kuninori Takagi, Chủ tịch IUHW nhấn mạnh: “Vinmec là một trong những đối tác chiến lược của IUHW. Việc ký kết Hợp đồng chuyển giao này sẽ mở ra cơ hội hợp tác cho cả 2 bên, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp quốc tế tới người dân Việt Nam.”

Bà Lê Thúy Anh, Phó Tổng Giám đốc thường trực Hệ thống Y tế Vinmec cũng chia sẻ: “Việc đầu tư hơn 1 triệu USD để ứng dụng mô hình quản trị bệnh viện tiên tiến nhất – là một trong nhiều bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế của hệ thống y tế Vinmec. Chúng tôi đang phấn đấu sánh ngang với các bệnh viện danh tiếng thế giới nhằm đem lại dịch vụ y tế hiện đại và có chất lượng tốt nhất ngay tại Việt Nam”.

Trước đó, tháng 6/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City – 1 trong 5 bệnh viện thuộc hệ thống y tế Vinmec đã trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI. Là bộ tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ y tế nghiêm ngặt bậc nhất thế giới, JCI có giá trị bảo chứng trên phạm vi toàn cầu. Tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cũng được trao danh hiệu “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” trong lĩnh vực “Thực hành an toàn người bệnh”.  

Ngoài ra, hệ thống y tế Vinmec cũng đã đầu tư 50 triệu USD đến năm 2020 nhằm phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và thu hút các chuyên gia, bác sỹ, điều dưỡng hàng đầu trong nước và thế giới nhằm đưa chất lượng chuyên môn của toàn hệ thống lên tầm quốc tế./.

Thành lập vào năm 1910 với tiền thân là bệnh viện Takagi, Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi (IUHW) - Kouhoukai đã có sự phát triển vượt trội và hiện đang sở hữu hơn 40 cơ sở trong các lĩnh vực y tế, phúc lợi, giáo dục trên toàn nước Nhật.

Hệ thống giáo dục của Tập đoàn IUHW là hệ thống đầu tiên tại Nhật có mô hình y tế phúc lợi, bao gồm 8 trường và 21 khoa tại 5 khu trường học, với khoảng trên 7500 sinh viên trước và sau đại học. Trong năm 2016 IUHW đã triển khai xây dựng một Trường ĐH Y và dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2017, mô hình đào tạo hướng tới đẳng cấp quốc tế, cung cấp cho sinh viên đầy đủ kỹ năng cần thiết để thành công cả ở trong khu vực và quốc tế.


 
PV

Vị thuốc 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !