Vinamilk giải thích lý do mời ông Nguyễn Bá Dương vào HĐQT

Tại đại hội đồng cổ đông, ban lãnh đạo Vinamilk đã trình cổ đông thông qua nhiều kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm 2017 đồng thời giải thích lý do mời chủ tịch HĐQT công ty Conteccons ngồi vào ghế lãnh đạo công ty…

Sáng 15/4, đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk; HOSE: VNM) đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện được nhiều cổ đông trông đợi bởi ngoài mức chi trả cổ tức, cổ đông còn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến hoạt động điều hành, chiến lược phát triển công ty.

Bà Mai Kiều Liên – TGĐ Vinamilk cho biết, trong năm 2016 Vinamilk đạt doanh thu gần 47.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 9.000 tỷ đồng (vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm 13%). Kết quả kinh doanh quý 1/2017 khá ấn tượng với doanh số tăng 16,1% và lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, Vinamilk dự kiến doanh thu đạt 51.000 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2016 và lợi nhuận sau thuế tăng 4%, tức khoảng 9.735 tỷ đồng.

Vinamilk giải thích lý do mời ông Nguyễn Bá Dương vào HĐQT - ảnh 1

Bà Mai Kiều Liên báo cáo tình hình kinh doanh của Vinamilk trong năm qua với cổ đông.

Nữ TGĐ Vinamilk chia sẻ trong những năm qua, công ty luôn vượt kế hoạch kinh doanh trình cổ đông thông qua. Trong tương lai, Vinamilk vẫn kiên định với chiến lược kinh doanh bền vững, hướng tới thị trường nước ngoài.

Trước những nghi ngờ về quy mô sản phẩm như sữa đậu nành (3.000 tỷ đồng/năm) và kem (1.000 tỷ đồng/năm) của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cho hay so với các ngành hàng khác thì đây là con số khiêm tốn, tuy nhiên so với thị trường thì chiếm tỷ trọng lớn.

Ngoài ra, năm nay Vinamilk sẽ không chia cổ phiếu thưởng vì dự trù đến trường hợp công ty có cơ hội M&A, khi đó sẽ trình cổ đông thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu. Còn với thị trường nước ngoài, lãnh đạo Vinamilk cho hay công ty có kế hoạch định hướng đưa doanh số thị trường nước ngoài chiếm đến 25% tổng doanh số. 

Giải thích lý do ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) được mời tham gia vào thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk, bà Mai Kiều Kiên cho hay HĐQT đã bàn bạc rất kỹ và nhận thấy ông Nguyễn Bá Dương là người có kinh nghiệm quản lý, sẽ mang lại tích cực trong các hoạt động điều hành cũng như quản trị công ty.

Về vấn đề Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thoái vốn khỏi Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cho rằng việc bán cổ phần của SCIC sẽ tuân theo nguyên tắc thị trường, tức ai trả giá cao hơn thì được mua. Trong khi đó đại diện của SCIC chưa thông tin chi tiết nhưng lại cho biết công ty sẽ từng bước thoái vốn khỏi Vinamilk theo lộ trình Chính phủ đề ra.

Nói về chiến lược phát triển Vinamilk trong 5 năm tới, bà Mai Kiều Liên chia sẻ công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm để duy trì tốc độ tăng trưởng. Bên cạnh đó vinamilk vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác và mở rộng thị trường nước ngoài như New Zealand, Mỹ... để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.

Vinamilk dự kiến tổng doanh thu đến năm 2021 là 80.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu thị trường nước ngoài chiếm 25%, tức khoảng 19.000 tỷ đồng và trong nước chiếm 75%, tức 61.000 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân trong nước là 10%/năm. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.