Vietinbank thu hơn 300 tỷ sau thoái hết vốn ở Saigonbank

Sau khi chuyển nhượng toàn bộ hơn 15,1 triệu cổ phần tại Saigonbank với giá bình quân 20.204 đồng/cổ phiếu, Vietinbank thu ròng gần 305 tỷ đồng.

Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa công bố báo cáo kết quả giao dịch của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinbankCTG+0.47%) sau đợt chào bán cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank).

Theo đó, với việc bán thành công hơn 15,1 triệu cổ phần tại Saigonbank cho 3 nhà đầu tư với giá bình quân 20.204 đồng/cổ phiếu, Vietinbank thu về số tiền 305,5 tỷ đồng. Trừ đi mọi chi phí, khoản thu ròng Vietinbank nhận được là 304,9 tỷ.

Các nhà đầu tư đã thanh toán tiền cho Vietinbank trong thời gian ngày 20 đến 26/4. Toàn bộ số cổ phiếu trên sẽ được chuyển giao trong quý II. Sau giao dịch, Vietinbank không còn giữ cổ phần nào tại Saigonbank.

Trước đó, năm 2016, Vietinbank từng rao bán 16,8 triệu cổ phần ở Saigonbank, tương đương 5,48% vốn của ngân hàng này. Giá khởi điểm lúc đó là 10.800 đồng/cổ phiếu nhưng Vietinbank chỉ bán thành công chưa đến 2 triệu cổ phần, do đó vẫn giữ tỷ lệ sở hữu hơn 4,91% tại Saigonbank sau giao dịch.

Một ngân hàng TMCP có vốn nhà nước khác là Vietcombank cũng từng thoái hết vốn tại Saigonbank, tương tự Vietinbank. Tháng 11/2017, Vietcombank đã bán hết hơn 13,2 triệu cổ phần tại Saigobank với giá bình quân là 20.100 đồng/cổ phiếu. Ước tính sau giao dịch, Vietcombank thu ròng hơn 260 tỷ đồng.

Hiện các cổ đông lớn của Saigonbank sau gồm Văn phòng Thành ủy TP.HCM (18,18%), công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận (16,64%), công ty TNHH MTV Du lịch Thương Mại Kỳ Hòa (16,35%), công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (14,08%).

Nguồn: Zing.vn

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.