VietinBank hỗ trợ 24 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh

Ngày 9 và 10/8/2015, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tài trợ an sinh xã hội và ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do lũ lụt tại Quảng Ninh với tổng kinh phí lên tới gần 24 tỷ đồng.

Sáng 10/8/2015 tại tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và VietinBank đã tổ chức Lễ bàn giao 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và trao cứu trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh do VietinBank tài trợ.

VietinBank hỗ trợ 24 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 1

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận số tiền hỗ trợ từ VietinBank

Dự lễ có ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Như Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VietinBank.

Tại buổi lễ, VietinBank đã trân trọng bàn giao 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong xe (trị giá 6,3 tỷ đồng) cho 5 đơn vị cơ sở y tế của tỉnh. Ngoài ra, VietinBank tài trợ 13,5 tỷ đồng để Quảng Ninh tiến hành xây dựng Trường THPT huyện Đầm Hà nhằm góp phần hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo.

“Những ngày qua, đồng bào cả nước đã chứng kiến trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La... Trong đó, Quảng Ninh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Để thiết thực hỗ trợ địa phương trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe của đồng bào nhân dân trước nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt, VietinBank đã trao món quà kịp thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên VietinBank đối với nhân dân Quảng Ninh. Với tấm lòng sẻ chia, chúng tôi mong muốn phần nào giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống” - Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng bày tỏ.

Với truyền thống đạo lý và tinh thần “thương người như thể thương thân”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống mở rộng tấm lòng nhân ái, dang tay chia sẻ làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

VietinBank hỗ trợ 24 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh - ảnh 2

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank trao chìa khóa tượng trưng5 chìa khóa ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh

Với sự chung tay ủng hộ kịp thời của người lao động trong toàn hệ thống, tối 9/8/2015, tại đêm nhạc từ thiện “Triệu vòng tay” hướng về đồng bào bão lũ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, VietinBank đã trao tặng 4 tỷ đồng để chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử, trong đó 1 tỷ đồng thông qua Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, 1 tỷ đồng thông qua Quỹ Tấm Lòng vàng - Báo Lao Động và trao trực tiếp 2 tỷ đồng đến tỉnh Quảng Ninh.

Không chỉ là hành động “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào các tỉnh phía Bắc trong cơn hoạn nạn, những chia sẻ của VietinBank còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái sẻ chia, thể hiện nét đẹp văn hoá của cán bộ Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam đối với xã hội và cộng đồng.

Ông Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Với các đơn vị y tế trong tỉnh, nhu cầu xe ô tô cứu thương và trang thiết bị là rất cần thiết. Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện vô cùng xúc động trước tình cảm của VietinBank và cam kết khai thác hiệu quả công dụng của phương tiện để phục vụ  tốt nhất người dân."

Ông Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư tỉnh Quảng Ninh cũng chia sẻ: " Qua các thời kỳ, VietinBank luôn là đơn vị ngân hàng đi đầu, phối hợp rất tốt với các doanh nghiệp và các đơn vị trong tỉnh. Sự hợp tác giữa VietinBank và UBND tỉnh Quảng Ninh theo cam kết hợp tác giữa 2 bên tới nay đã đạt được những hiệu quả thiết thực. Để khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử ở tỉnh Quảng Ninh, VietinBank là đơn vị đi đầu có những hành động kịp thời, hiệu quả." 

Đến nay, riêng tại tỉnh Quảng Ninh, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 153 tỷ đồng xây dựng: 182 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 3 trường mầm non và THPT; 2.000 cặp phao cứu sinh; tài trợ dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô; trao tặng 22 xe cứu thương, 1 xe công tác 7 chỗ và các trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh...                                     

Nam Hân

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.