Việt Nam thuộc nhóm quốc gia tiến bộ nhanh nhất về nói tiếng Anh

Theo bản báo cáo này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia tiến bộ nhanh nhất về nói tiếng Anh - ảnh 1

Theo thông tin mới nhất về Bảng Xếp Hạng và Báo Cáo mức độ thông thạo Anh ngữ của các quốc gia không nói tiếng Anh bản địa của EF EPI được công bố ngày hôm nay 12/11/2014 cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Trong bản báo cáo lần thứ 3 này, EF đã sử dụng dữ liệu được thử nghiệm từ 750.000 người, những người này đã làm bài kiểm tra tiếng Anh năm 2012 để từ đó ra được bảng xếp hạng quốc gia toàn cầu.

Trong khi đó thì bản tổng kết về xu hướng phát triển tiếng Anh được tổng hợp trong khoảng thời gian 6 năm trở lại đây từ 2007 tới 2012 với gần 5 triệu người tham gia.

Bản đánh giá chỉ số sử dụng thành thạo tiếng Anh của người lớn xuất bản lần thứ 3 của EF xếp hạng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo bảng xếp hạng, Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới trong những quốc gia không nói tiếng Anh bản địa, tiếp theo là Hà Lan và Thụy Điển.

Cũng theo bản báo cáo này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Tại khu vực châu Á, Malaysia và Singapore là 2 nước có khả năng nói tiếng Anh tốt nhất, tiếp đến là các nước Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật và Việt Nam. Những nước được xếp vào loại khả năng nói tiếng Anh kém là Sri Lanka, Trung Quốc, Thái Lan, Ca-dắc-xtan.

Sau khi khảo sát EF EPI nhận định: Các nước Bắc Âu vẫn là những quốc gia có mức độ thành thạo tiếng Anh tốt nhất. Phụ nữ nói tiếng Anh tốt hơn so với nam giới trên hầu hết các nước được khảo sát.

Tất cả 10 nước đứng đầu về trình độ tiếng Anh đều là các nước châu Âu. Trình độ tiếng Anh của châu Âu vẫn cao hơn nhiều so với các vùng khác, và vẫn còn tiếp tục được cải thiện.

Các nước châu Á rất khác biệt về trình độ tiếng Anh, từ trình độ cao đến rất thấp, từ những nước tiến bộ đáng kể đến những nước trì trệ kéo dài.

Ba nước Đông Nam Á - Indonesia, Thái Lan và Việt Nam - nằm trong những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về khả năng tiếng Anh trên thế giới. Indonesia đã bắt kịp với Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.

Hầu hết các nước ở châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi có trình độ tiếng Anh thấp hoặc rất thấp. Argentina, Cộng hòa Dominica và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi bật với trình độ tiếng Anh trung bình, vượt xa các nước trong khu vực.

Nguồn Dân trí

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !