Việt Nam sẽ có ba đô thị đại học

Ba đại học quốc gia Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được phát triển thành trung tâm đào tạo nhân lực chính cho Việt Nam.
Chiều 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Đà Nẵng. Ba cơ sở giáo dục này đã được chọn để phát triển thành đô thị đại học, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cả nước sẽ dồn lực để xây dựng ba khu đô thị đại học lớn.Trước nhiều ý kiến băn khoăn về công tác xây dựng cơ sở hạ tầng của các dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng, địa phương hỗ trợ tái định cư cho người dân. "Nhất thiết phải có mặt bằng sạch cho ba đại học".

Thủ tướng khẳng định, cả Trung ương và địa phương, nhất là Bộ Giáo dục sẽ dồn lực để tập trung phát triển ba đại học quốc gia thành những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các trường này sẽ được tập trung xây dựng thành khu đô thị đại học xứng tầm để có hạ tầng bảo đảm cho sự phát triển.

"Đây phải là ba đại học lớn của Việt Nam mang tầm quốc tế", ông Phúc nói, nhấn mạnh những cơ sở này phải là nơi đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng của đại học Việt Nam trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học.

Đề án phát triển tái cấu trúc ba đại học được thực hiện theo quy hoạch chung về phát triển ba đô thị đại học tại miền Bắc, Trung, Nam, trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Đà Nẵng là trung tâm. Mục tiêu của các trường là có mặt trong bảng xếp hạng đại học của thế giới.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !