Việt Nam muốn hợp tác cùng tỉnh biên giới Campuchia nuôi trồng thuỷ sản

Tỉnh trưởng Channdoeun, Vương quốc Campuchia hi vọng phía Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, hỗ trợ hơn nữa đối với tỉnh, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Ngày 14/9, đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá thời gian qua, quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và Việt Nam phát triển tốt đẹp. Riêng với tỉnh Kampong Chhnan, nơi đây có tiềm năng to lớn phát triển nghề nuôi trồng thủy sản khi là một tỉnh giáp Biển Hồ, hồ nước ngọt lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam muốn giúp tỉnh biên giớiKampong Chhnang phát triển nuôi trồng thuỷ sản. (Ảnh: Báo điện tử Nhân Dân)

Trong khi đó, Việt Nam lại có kỹ thuật và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nên hai nước có thể thúc đẩy phát triển hợp tác, góp phần hỗ trợ Campuchia đạt ba mục tiêu, gồm: Phát triển kinh tế, ổn định dân cư và bảo vệ môi trường.

Ông Chhua Channdoeun, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang khẳng định, nhân dân Campuchia nói chung và  tỉnh Kampong Chhnang luôn ghi nhớ công ơn to lớn của quân tình nguyện Việt Nam đã cứu Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, đưa đất nước hồi sinh và có được sự phát triển như ngày nay.

Ông Chhua Channdoeun đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của một số tỉnh kết nghĩa của Việt Nam như: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận dành cho tỉnh Kampong Chnnang trong thời gian qua.

Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang mong muốn thời gian tới, phía Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, hỗ trợ hơn nữa đối với tỉnh Kampong Chhnang nói riêng và đất nước Campuchia nói chung, trên các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh, qua đó thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !