Việt Nam đã phát hành gần 100 triệu thẻ ATM

Tính đến cuối năm 2015, lượng thẻ phát hành trên toàn quốc đạt mức 99,5 triệu thẻ, tăng gấp 2 lần so với năm 2010.

Thông tin này được ông Nghiêm Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán thẻ (Ngân hàng Nhà nước) cho biết tại họp báo Banking Vietnam 2016, sáng 17/5 tại Hà Nội

Cùng với lượng thẻ được phát hành, đã có gần 17.000 máy ATM và 230.000 thiết bị chấp nhận thẻ (POS) được lắp đặt.

Hiện tại cấp phép cho 67 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua Internet và 34 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua mobile. Năm 2015 thanh toán qua Internet đạt đạt 2,2 triệu khách hàng.

Việt Nam đã phát hành gần 100 triệu thẻ ATM - ảnh 1

Tới thời điểm này tổng lượng thẻ phát hành trên toàn quốc lên tới gần 100 triệu thẻ

Riêng với dịch vụ cung ứng thanh toán (trong đó có dịch vụ ví điện tử), cơ quan quản lý đã cấp phép cho 16 tổ chức phi ngân hàng cung cấp dịch vụ này. Năm 2015 các tổ chức này đã cung ứng 4 triệu ví điện tử, với tổng giá trị giao dịch trên 30.000 tỷ đồng.

“Đạt được con số này ngoài phát triển thêm các dịch vụ ngân hàng, các nhà băng cũng đang tích cực đổi mới, sáng tạo và đầu tư nhiều vào phát triển công nghệ thông tin, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế” – ông Sơn bình luận.

"Đổi mới và sáng tạo - Nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới" cũng chính là chủ đề chính của Banking Vietnam 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/5 tại Hà Nội.

Nói cụ thể hơn về nội dung của Banking Vietnam 2016, ông Phạm Xuân Hòe – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng chia sẻ, Banking Vietnam 2016 vẫn tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm.  Banking Vietnam năm nay gồm phiên thảo luận chính và 2 phiên thảo luận chuyên đề sâu, với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản trị - kinh doanh ngân hàng.

Cũng tại buổi họp, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức lễ khai trương Cổng Thông tin Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng (địa chỉ: www.khoahocnganhang.org.vn) sau 4 tháng thử nghiệm.

Nguyễn Hoài

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.