"Việc hot lương cao" dịp Tết, trả lương 800.000 đồng - 1 triệu đồng/ngày: Nhà nhà đau đầu xoay xở tìm người nhưng vẫn như "mò kim đáy biển"

Trong những ngày cận Tết, nhiều gia đình loay hoay tìm người giúp đỡ công việc nhà. Họ chấp nhận trả lương gấp 4-5 lần trong thời điểm này.

Đối với nhiều gia đình bận rộn, người giúp việc là một phần không thể thiếu. Đặc biệt những ngày cận Tết khi khối lượng công việc "chồng chất'', phải tăng ca để hoàn thành KPI, các gia đình cần người để hỗ trợ chăm sóc con cái.

Tuy nhiên, với tâm lý đoàn tụ gia đình trong ngày cuối năm, người giúp việc thường nghỉ sớm để về quê. Do vậy khiến nhiều gia đình chật vật. Nhiều nhà chấp nhận trả lương 1 triệu đồng/ngày để mong có người hỗ trợ việc nhà thời điểm này.

Chia sẻ trên trang cá nhân, A.V (1987, Hà Nội) cho biết năm nào vào thời điểm cuối năm chị cũng phải chật vật với việc cơ quan và gia đình do giúp việc luôn về quê sớm. Chị sẵn sàng trả 800.000 - 1 triệu đồng/ngày để giúp việc ở lại làm trong ngày Tết song vẫn không thể thuyết phục.

"Năm nào vào thời điểm cận Tết tôi cũng bị stress vì vừa phải chăm sóc gia đình lại phải xử lý hết công việc của công ty trước Tết. Chưa kể tôi cũng còn phải lo sắm Tết cho gia đình. Mặc dù chồng tôi cũng giúp đỡ nhưng anh cũng bận rộn công việc cơ quan", chị H.T cho biết.

Bà mẹ 8X cho biết cô không muốn thuê giúp việc ngoài vào thời điểm này vì lo lắng người lạ có thể chưa quen việc, càng khiến cho mọi thứ trở nên bận rộn hơn.

Không chỉ nghỉ sớm trước Tết, sau Tết, người giúp việc nhà chị H.T xin phép qua Rằm tháng Giêng mới quay trở lại. Đây là một điều chị không mong muốn và chấp nhận chi nhiều tiền để mong giúp việc sớm trở lại.

Tương tự, gia đình chị T.Đ (1992, Hà Nội) cũng đang xoay xở khi việc gia đình không có người giúp việc hỗ trợ trong những ngày cuối năm. Nhà neo người, chị chấp nhận thuê giúp việc mới vào thời điểm này. Chị đăng tìm người giúp việc trên các hội nhóm với mức lương hấp dẫn: lương Tết 1 triệu đồng/ngày, lương trước Tết 500.000 đồng/ngày. Nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi về công việc song chị vẫn chưa tìm được người như ý muốn.

Việc hot lương cao dịp Tết, trả lương 800.000 đồng - 1 triệu đồng/ngày: Nhà nhà đau đầu xoay xở tìm người nhưng vẫn như mò kim đáy biển - Ảnh 1.
 

Chia sẻ về vấn đề này, T.Đ cho biết năm nào gia đình chị cũng cố gắng thuyết phục, thậm chí hỗ trợ thêm để mong giúp việc ở lại ít nhất đến 29 Tết. Tuy nhiên, người giúp việc của gia đình chị luôn xin về sớm từ Rằm tháng Chạp.

"Cuối năm, tôi và chồng thường phải tăng ca đến 20-21 giờ. Đây là lúc chúng tôi cần người hỗ trợ nhất thì giúp việc lại xin về sớm. Bận công việc trên cơ quan về nhà lại chăm sóc gia đình, vợ chồng tôi gần như kiệt sức", chị T.Đ chia sẻ.

Hiểu công việc của vợ thường bận rộn những ngày cận Tết, anh T.N (1985, Hà Nội) chủ động đăng tìm người giúp việc trong những ngày này. Anh chấp nhận trả lương 700.000-900.000 đồng/ngày trong 10 ngày Tết với mong muốn có người giúp đỡ việc nhà.

''Thời điểm cuối năm, nhà tôi chỉ chật vật tìm người giúp việc. Tôi sẵn sàng thuê giá cao để mong có người giúp đỡ. Tuy nhiên, tìm người hỗ trợ việc nhà thời điểm này không hề dễ dàng" anh T.N chia sẻ.

Việc hot lương cao dịp Tết, trả lương 800.000 đồng - 1 triệu đồng/ngày: Nhà nhà đau đầu xoay xở tìm người nhưng vẫn như mò kim đáy biển - Ảnh 2.
 

Nếu dạo quanh một vòng các hội nhóm chuyên tìm giúp việc thời điểm này, bạn sẽ không khó để bắt gặp những bài đăng tìm giúp việc với mức lương lên đến 1 triệu đồng/ngày. Chấp nhận chi số tiền lớn để mong được san sẻ việc nhà nhưng việc tìm được người đúng ý thời điểm này luôn là vấn đề lớn với nhiều gia đình.

Việc hot lương cao dịp Tết, trả lương 800.000 đồng - 1 triệu đồng/ngày: Nhà nhà đau đầu xoay xở tìm người nhưng vẫn như mò kim đáy biển - Ảnh 3.
 

Không chỉ có chuyện tìm giúp việc cận Tết, mới đây câu chuyện thưởng Tết, hỗ trợ/biếu Tết cho người giúp việc cũng là băn khoăn của nhiều gia đình.

Một tài khoản đã chia sẻ câu chuyện thưởng Tết của chị cho người giúp việc và cái kết không mấy vui vẻ giữa đôi bên.

Thậm chí, chủ nhà đã thưởng thêm lương tháng 13, lì xì 500.000 đồng và hỗ trợ tiền xe đi lại nhưng vẫn bị giúp việc mắng xơi xơi, giận dỗi bỏ về quê vì cho rằng phải hỗ trợ thêm tiền lương 10 ngày Tết.

Việc hot lương cao dịp Tết, trả lương 800.000 đồng - 1 triệu đồng/ngày: Nhà nhà đau đầu xoay xở tìm người nhưng vẫn như mò kim đáy biển - Ảnh 4.
 
Đeo mặt nạ phòng độc làm việc này, nhiều người kiếm tiền triệu tiêu Tết

Đeo mặt nạ phòng độc làm việc này, nhiều người kiếm tiền triệu tiêu Tết

Thu nhập khá cao nhưng đòi hỏi người thợ phải kiên nhẫn, cẩn thận, có kỹ năng, đặt cả cái tâm để làm. Công việc đánh bóng lư đồng ngày cận Tết giúp người thợ kiếm tiền triệu mỗi ngày. 

Theo Nhịp Sống Kinh tế/cafebiz

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.