Video Nga phóng tên lửa vào cơ sở quân sự và năng lượng của Ukraine

Theo Avia.pro, một cuộc tấn công quy mô lớn với vũ khí dẫn đường chính xác của Nga vào các cơ sở quân sự và năng lượng ở Ukraine đã được ghi lại.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cuộc tấn công quy mô lớn với tên lửa hành trình chiến thuật Kalibr vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự ở Ukraine.

Giới chuyên gia nhận định, tốc độ của các cuộc tấn công tên lửa là rất ấn tượng tên lửa từ bệ phóng của tàu chiến được phóng đi liên tục, điều này cho thấy rõ năng lực của hạm đội Nga và sự bất lực của hệ thống phòng không Ukraine trước bất kỳ điều gì.

Cho đến nay, khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị vô hiệu hóa, và dẫn đến nước này đã xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Ngoài ra, những thiệt hại không kém phần nghiêm trọng đã gây ra cho các cơ sở hạ tầng quân sự, khiến cuộc tấn công của các lực lượng Ukraine ở hầu hết các hướng bị dừng lại hoàn toàn, buộc các lực lượng vũ trang Ukraine phải vào thế phòng thủ.

Theo Avia.pro, các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào lãnh thổ Ukraine được áp dụng gần như hàng ngày, thực tế không thể đẩy lùi các đợt tấn công của vũ khí Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov xác nhận lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 324 máy bay chiến đấu, 161 trực thăng, 2.278 máy bay không người lái, 383 hệ thống tên lửa đất đối không, 5.891 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 873 hệ thống rocket phóng loạt, 3.489 khẩu pháo dã chiến và súng cối cùng 6.652 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt của Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/10 thông báo, Moscow đã thực hiện các vụ tập nhằm vào mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng tại Ukraine. Tại thủ đô Kiev, người dân đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở nhiều khu vực. Nga tuyên bố vũ khí nước này đã đánh trúng những mục tiêu mà Moscow dự kiến tấn công.

Trước đó, hôm 10/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo về sự thay đổi hoạt động quân sự ở Ukraine, ngay sau khi các lực lượng Nga tấn công bằng tên lửa tầm xa lớn trên khắp Ukraine. Ông Putin cáo buộc Kiev chủ mưu một số “vụ tấn công khủng bố” nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga trong nhiều tháng qua, bao gồm vụ khủng bố trên cầu Crimea.

Tổng thống Putin cho biết, chiến thuật của Kiev là lý do cho phản ứng của Nga. Ông Putin khẳng định Moscow hiện coi cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine là mục tiêu hợp pháp cho các cuộc tấn công quân sự.

Trong khi đó, Kiev cũng tiếp tục phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga kiểm soát, đặc biệt ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

Hạ Thảo (lược dịch)

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !