Video Nga phóng tên lửa vào cơ sở quân sự và năng lượng của Ukraine

Theo Avia.pro, một cuộc tấn công quy mô lớn với vũ khí dẫn đường chính xác của Nga vào các cơ sở quân sự và năng lượng ở Ukraine đã được ghi lại.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cuộc tấn công quy mô lớn với tên lửa hành trình chiến thuật Kalibr vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự ở Ukraine.

Giới chuyên gia nhận định, tốc độ của các cuộc tấn công tên lửa là rất ấn tượng tên lửa từ bệ phóng của tàu chiến được phóng đi liên tục, điều này cho thấy rõ năng lực của hạm đội Nga và sự bất lực của hệ thống phòng không Ukraine trước bất kỳ điều gì.

Cho đến nay, khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị vô hiệu hóa, và dẫn đến nước này đã xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Ngoài ra, những thiệt hại không kém phần nghiêm trọng đã gây ra cho các cơ sở hạ tầng quân sự, khiến cuộc tấn công của các lực lượng Ukraine ở hầu hết các hướng bị dừng lại hoàn toàn, buộc các lực lượng vũ trang Ukraine phải vào thế phòng thủ.

Theo Avia.pro, các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào lãnh thổ Ukraine được áp dụng gần như hàng ngày, thực tế không thể đẩy lùi các đợt tấn công của vũ khí Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov xác nhận lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 324 máy bay chiến đấu, 161 trực thăng, 2.278 máy bay không người lái, 383 hệ thống tên lửa đất đối không, 5.891 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 873 hệ thống rocket phóng loạt, 3.489 khẩu pháo dã chiến và súng cối cùng 6.652 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt của Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/10 thông báo, Moscow đã thực hiện các vụ tập nhằm vào mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng tại Ukraine. Tại thủ đô Kiev, người dân đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở nhiều khu vực. Nga tuyên bố vũ khí nước này đã đánh trúng những mục tiêu mà Moscow dự kiến tấn công.

Trước đó, hôm 10/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo về sự thay đổi hoạt động quân sự ở Ukraine, ngay sau khi các lực lượng Nga tấn công bằng tên lửa tầm xa lớn trên khắp Ukraine. Ông Putin cáo buộc Kiev chủ mưu một số “vụ tấn công khủng bố” nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga trong nhiều tháng qua, bao gồm vụ khủng bố trên cầu Crimea.

Tổng thống Putin cho biết, chiến thuật của Kiev là lý do cho phản ứng của Nga. Ông Putin khẳng định Moscow hiện coi cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine là mục tiêu hợp pháp cho các cuộc tấn công quân sự.

Trong khi đó, Kiev cũng tiếp tục phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga kiểm soát, đặc biệt ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !