Quân đội Nga tăng cường phòng thủ trên hướng Zaporozhye

Quân đội Nga đang củng cố tuyến phòng thủ tại các khu vực quan trọng ở Zaporozhye.

Phóng viên của RIA ghi nhận, các đơn vị công binh thuộc Quân khu phía Nam của Nga đang củng cố tuyến phòng thủ trong các khu vực quan trọng của mặt trận ở Zaporozhye với các cứ điểm kiên cố lâu dài đang được xây dựng, các hầm, boongke và các công sự khác.

“Chúng tôi đang làm việc trên khu vực này, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể, để mọi người ở đây hoạt động dễ dàng hơn”, một quân nhân Nga cho biết.

Theo RIA, các chuyên viên quân sự phải làm việc dưới hỏa lực quấy rối của đối phương từ máy bay không người lái tấn công và trinh sát của các chiến binh Ukraine đang hoạt động trên bầu trời. Vì vậy, các quan sát viên làm nhiệm vụ gần nơi công sự có nhiệm vụ thông báo nguy hiểm kịp thời và cảnh báo cho đồng đội.

“Chúng tôi đang đào hầm sâu, san lấp mặt bằng để đảm bảo an toàn cho nhân sự. Tất nhiên là khó, nhưng cần thiết ... Cuộc sống của một người lính phụ thuộc vào chiến hào: càng sâu thì càng tốt”, một quân nhân Nga chia sẻ.

Trước đó, ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye chia sẻ, các nhóm tấn công của Ukraine đã cố gắng xâm nhập vào phần được giải phóng của vùng Zaporozhye.

Theo ông Rogov, những nỗ lực thăm dò tuyến phòng thủ Nga của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

“Những nhóm đặc biệt khoảng 10 người đã cố gắng xâm nhập tiền tuyến theo nhiều hướng khác nhau. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái trinh sát, các nhóm như vậy của Ukraine đã được xác định và bị ‘bao phủ’ bởi hỏa lực pháo binh”, ông Rogov nói.

Ông Rogov cho biết thêm, các nhóm tấn công, phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải quay trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra, theo ông Rogov, một lượng lớn quân đội Ukraine đã được tìm thấy trên đường liên lạc gần thành phố Orikhiv (Zaporozhye).

“Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc đột phá, nhưng đã bị pháo binh của chúng tôi ngăn chặn”, ông Rogov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Rogov, quân đội Ukraine từ chối đưa thi thể những người thiệt mạng ra khỏi chiến tuyến ở Zaporozhye.

“Chúng tôi không chiến đấu với người chết. Chúng tôi có khái niệm về một ‘chế độ im lặng’ để phía đối diện có thể lấy xác. Nhưng Ukraine không lấy những thi thể này. Các thi thể chỉ nằm trên cánh đồng. Phía Ukraine không phản hồi các đề xuất của chúng tôi”, ông Rogov cho biết.

Hạ Thảo (lược dịch)

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

Theo kế hoạch của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân mang tên “Steadfast Noon” với sự tham gia của 14 quốc gia và khoảng 60 máy bay quân sự bắt đầu vào thứ Hai (17/10) và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !