Quân đội Nga tăng cường phòng thủ trên hướng Zaporozhye

Quân đội Nga đang củng cố tuyến phòng thủ tại các khu vực quan trọng ở Zaporozhye.

Phóng viên của RIA ghi nhận, các đơn vị công binh thuộc Quân khu phía Nam của Nga đang củng cố tuyến phòng thủ trong các khu vực quan trọng của mặt trận ở Zaporozhye với các cứ điểm kiên cố lâu dài đang được xây dựng, các hầm, boongke và các công sự khác.

“Chúng tôi đang làm việc trên khu vực này, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể, để mọi người ở đây hoạt động dễ dàng hơn”, một quân nhân Nga cho biết.

Theo RIA, các chuyên viên quân sự phải làm việc dưới hỏa lực quấy rối của đối phương từ máy bay không người lái tấn công và trinh sát của các chiến binh Ukraine đang hoạt động trên bầu trời. Vì vậy, các quan sát viên làm nhiệm vụ gần nơi công sự có nhiệm vụ thông báo nguy hiểm kịp thời và cảnh báo cho đồng đội.

“Chúng tôi đang đào hầm sâu, san lấp mặt bằng để đảm bảo an toàn cho nhân sự. Tất nhiên là khó, nhưng cần thiết ... Cuộc sống của một người lính phụ thuộc vào chiến hào: càng sâu thì càng tốt”, một quân nhân Nga chia sẻ.

Trước đó, ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye chia sẻ, các nhóm tấn công của Ukraine đã cố gắng xâm nhập vào phần được giải phóng của vùng Zaporozhye.

Theo ông Rogov, những nỗ lực thăm dò tuyến phòng thủ Nga của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

“Những nhóm đặc biệt khoảng 10 người đã cố gắng xâm nhập tiền tuyến theo nhiều hướng khác nhau. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái trinh sát, các nhóm như vậy của Ukraine đã được xác định và bị ‘bao phủ’ bởi hỏa lực pháo binh”, ông Rogov nói.

Ông Rogov cho biết thêm, các nhóm tấn công, phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải quay trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra, theo ông Rogov, một lượng lớn quân đội Ukraine đã được tìm thấy trên đường liên lạc gần thành phố Orikhiv (Zaporozhye).

“Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc đột phá, nhưng đã bị pháo binh của chúng tôi ngăn chặn”, ông Rogov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Rogov, quân đội Ukraine từ chối đưa thi thể những người thiệt mạng ra khỏi chiến tuyến ở Zaporozhye.

“Chúng tôi không chiến đấu với người chết. Chúng tôi có khái niệm về một ‘chế độ im lặng’ để phía đối diện có thể lấy xác. Nhưng Ukraine không lấy những thi thể này. Các thi thể chỉ nằm trên cánh đồng. Phía Ukraine không phản hồi các đề xuất của chúng tôi”, ông Rogov cho biết.

Hạ Thảo (lược dịch)

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

Theo kế hoạch của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân mang tên “Steadfast Noon” với sự tham gia của 14 quốc gia và khoảng 60 máy bay quân sự bắt đầu vào thứ Hai (17/10) và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !