Ukraine thất bại ở Kherson, ông Zelensky thừa nhận khó khăn

Ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền quân sự - dân sự Kherson cho biết trên kênh Telegram, Lực lượng vũ trang Nga đã không cho phép quân đội Ukraine tiến hành cuộc tấn công theo hướng Beryslav ở vùng Kherson.

“Ukraine đã thất bại trong cuộc tấn công ở vùng Kherson. Quân đội Nga đã đẩy lùi hoàn toàn nỗ lực đột phá về hướng Beryslav”, ông Stremousov cho biết.

Ngoài ra, ông Stremousov cũng kêu gọi những cư dân ở khu vực đang giao tranh nên tránh xa đường dây liên lạc nếu có thể.

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của các lực lượng Nga nhằm vào lực lượng đổ bộ Ukraine nằm trong vịnh hồ chứa Kakhovka gần Osokorovka (vùng Kherson) đã khiến 50 binh sĩ, 5 xuồng tốc độ, 2 xà lan, 5 xe tăng và 4 xe chiến đấu bộ binh của đối phương không thể tồn tại.

Ukraine thất bại trong cuộc tấn công ở Kherson. (Ảnh: RIA)

Bên cạnh đó, lực lượng Ukraine đã thất bại trước hỏa lực dữ dội của Nga khi mở cuộc tấn công về phía Dudchany, Sadok và Ishchenka (vùng Kherson) tại hướng Nikolayev-Krivoy Rog. Khoảng 120 binh sĩ Ukraine, 17 xe chiến đấu bọc thép và 8 xe cơ giới của họ bị loại bỏ tại đây. Hơn nữa, pháo binh Nga đã phá hủy 5 chiếc phà do Ukraine lắp đặt qua sông Ingulets.

Trước đó, ông Vladimir Saldo, người đứng đầu chính quyền Kherson do Nga bổ nhiệm, cho biết: “Mỗi ngày, các thành phố của vùng Kherson phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa. Vì vậy, lãnh đạo chính quyền Kherson cho phép các gia đình ở đây có quyền lựa chọn đi đến các vùng khác của Nga để nghỉ ngơi và học tập. Chúng tôi đề nghị tất cả cư dân vùng Kherson, nếu họ muốn, hãy đến các vùng khác để bảo vệ mình khỏi hậu quả của các cuộc tấn công tên lửa... Mọi người nên đưa con cái theo cùng”.

Thống đốc vùng Rostov của Nga, nơi có biên giới với các vùng lãnh thổ Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập, cho biết khu vực của ông đã sẵn sàng tiếp đón bất kỳ ai chọn rời khỏi Kherson.

Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cũng cho rằng người dân sẽ được giúp di chuyển khỏi khu vực ở miền Nam Ukraine.

Tổng thống Zelensky thừa nhận hoàn cảnh của quân đội Ukraine ở Artemivsk (Bakhmut)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói rằng tại khu vực lân cận Artemivsk (Bakhmut) ở Donetsk, quân đội Ukraine đã rơi vào tình thế khó khăn, tình hình không thay đổi trong vài ngày.

Trước đó, một sĩ quan thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của LPR,  Andrei Marochko cho biết, giao tranh đang diễn ra ở ngoại ô Artemovsk, quân đội Ukraine đang rút về phía tây và tây bắc thành phố.

“Các hoạt động tích cực tiếp tục ở các khu vực khác nhau của mặt trận. Tình hình rất khó khăn vẫn còn ở các khu vực Donetsk và Luhansk. Khó khăn nhất là hướng Bakhmut, như những ngày trước, chúng tôi đang giữ các vị trí”, ông Zelensky nói trong một bài phát biểu đăng trên Telegram.

Thành phố Artemivsk (Bakhmut) ở phần do Kiev kiểm soát của DPR là một trung tâm giao thông quan trọng.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !