Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm quân đội Ukraine ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye chia sẻ với RIA rằng, các nhóm tấn công của Ukraine đã cố gắng xâm nhập vào phần được giải phóng của vùng Zaporozhye.

Theo ông Rogov, những nỗ lực thăm dò tuyến phòng thủ Nga của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

“Những nhóm đặc biệt khoảng 10 người đã cố gắng xâm nhập tiền tuyến theo nhiều hướng khác nhau. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái trinh sát, các nhóm như vậy của Ukraine đã được xác định và bị ‘bao phủ’ bởi hỏa lực pháo binh”, ông Rogov nói.

Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm tấn công của Ukraine ở Zaporozhye. (Ảnh: RIA)

Ông Rogov cho biết thêm, các nhóm tấn công, phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải quay trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra, theo ông Rogov, một lượng lớn quân đội Ukraine đã được tìm thấy trên đường liên lạc gần thành phố Orikhiv (Zaporozhye).

“Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc đột phá, nhưng đã bị pháo binh của chúng tôi ngân chặn”, ông Rogov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Rogov, quân đội Ukraine từ chối đưa thi thể những người thiệt mạng ra khỏi chiến tuyến ở Zaporozhye.

“Chúng tôi không chiến đấu với người chết. Chúng tôi có khái niệm về một ‘chế độ im lặng’ để phía đối diện có thể lấy xác. Nhưng Ukraine không lấy những thi thể này. Các thi thể chỉ nằm trên cánh đồng. Phía Ukraine không phản hồi các đề xuất của chúng tôi”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã tấn công 39 đơn vị pháo binh Ukraine, binh sĩ và khí tài quân sự ở 127 khu vực. Lực lượng Nga cũng tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và các cơ sở hạ tầng năng lượng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh trúng", ông Konashenkov xác nhận.

Ông Konashenkov thông báo, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ ở tỉnh Kherson, loại bỏ hơn 100 tay súng.

"Theo hướng Nikolayev-Krivoi Rog, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của các đơn vị quân đội Ukraine nhằm đột phá tuyến phòng thủ trong khu định cư Bruskinskoye ở Kherson, hạ hơn 100 quân nhân Ukraine, tiêu diệt 13 xe bọc thép chiến đấu và 8 phương tiện cơ giới", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Ngoài ra, quân đội Nga đã đẩy lùi các đơn vị vũ trang của Ukraine trở lại vị trí ban đầu trong cuộc tiến công khu vực Lisichansk. Các lực lượng Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 50 lính Ukraine, 6 xe tăng, 2 xe bọc thép chiến đấu và 4 xe bán tải.

Theo ông Konashenkov, máy bay và pháo binh của quân đội Nga đã tấn công hai lữ đoàn cơ giới hóa Ukraine ở khu vực Kupyansk, khiến hơn 160 tay súng Ukraine thiệt mạng.

Hạ Thảo (lược dịch)

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

Theo kế hoạch của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân mang tên “Steadfast Noon” với sự tham gia của 14 quốc gia và khoảng 60 máy bay quân sự bắt đầu vào thứ Hai (17/10) và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !