Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm quân đội Ukraine ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye chia sẻ với RIA rằng, các nhóm tấn công của Ukraine đã cố gắng xâm nhập vào phần được giải phóng của vùng Zaporozhye.

Theo ông Rogov, những nỗ lực thăm dò tuyến phòng thủ Nga của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

“Những nhóm đặc biệt khoảng 10 người đã cố gắng xâm nhập tiền tuyến theo nhiều hướng khác nhau. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái trinh sát, các nhóm như vậy của Ukraine đã được xác định và bị ‘bao phủ’ bởi hỏa lực pháo binh”, ông Rogov nói.

Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm tấn công của Ukraine ở Zaporozhye. (Ảnh: RIA)

Ông Rogov cho biết thêm, các nhóm tấn công, phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải quay trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra, theo ông Rogov, một lượng lớn quân đội Ukraine đã được tìm thấy trên đường liên lạc gần thành phố Orikhiv (Zaporozhye).

“Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc đột phá, nhưng đã bị pháo binh của chúng tôi ngân chặn”, ông Rogov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Rogov, quân đội Ukraine từ chối đưa thi thể những người thiệt mạng ra khỏi chiến tuyến ở Zaporozhye.

“Chúng tôi không chiến đấu với người chết. Chúng tôi có khái niệm về một ‘chế độ im lặng’ để phía đối diện có thể lấy xác. Nhưng Ukraine không lấy những thi thể này. Các thi thể chỉ nằm trên cánh đồng. Phía Ukraine không phản hồi các đề xuất của chúng tôi”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã tấn công 39 đơn vị pháo binh Ukraine, binh sĩ và khí tài quân sự ở 127 khu vực. Lực lượng Nga cũng tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và các cơ sở hạ tầng năng lượng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh trúng", ông Konashenkov xác nhận.

Ông Konashenkov thông báo, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ ở tỉnh Kherson, loại bỏ hơn 100 tay súng.

"Theo hướng Nikolayev-Krivoi Rog, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của các đơn vị quân đội Ukraine nhằm đột phá tuyến phòng thủ trong khu định cư Bruskinskoye ở Kherson, hạ hơn 100 quân nhân Ukraine, tiêu diệt 13 xe bọc thép chiến đấu và 8 phương tiện cơ giới", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Ngoài ra, quân đội Nga đã đẩy lùi các đơn vị vũ trang của Ukraine trở lại vị trí ban đầu trong cuộc tiến công khu vực Lisichansk. Các lực lượng Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 50 lính Ukraine, 6 xe tăng, 2 xe bọc thép chiến đấu và 4 xe bán tải.

Theo ông Konashenkov, máy bay và pháo binh của quân đội Nga đã tấn công hai lữ đoàn cơ giới hóa Ukraine ở khu vực Kupyansk, khiến hơn 160 tay súng Ukraine thiệt mạng.

Hạ Thảo (lược dịch)

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

Theo kế hoạch của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân mang tên “Steadfast Noon” với sự tham gia của 14 quốc gia và khoảng 60 máy bay quân sự bắt đầu vào thứ Hai (17/10) và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !