Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm quân đội Ukraine ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye chia sẻ với RIA rằng, các nhóm tấn công của Ukraine đã cố gắng xâm nhập vào phần được giải phóng của vùng Zaporozhye.

Theo ông Rogov, những nỗ lực thăm dò tuyến phòng thủ Nga của Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

“Những nhóm đặc biệt khoảng 10 người đã cố gắng xâm nhập tiền tuyến theo nhiều hướng khác nhau. Với sự trợ giúp của máy bay không người lái trinh sát, các nhóm như vậy của Ukraine đã được xác định và bị ‘bao phủ’ bởi hỏa lực pháo binh”, ông Rogov nói.

Pháo binh Nga ‘bao phủ’ các nhóm tấn công của Ukraine ở Zaporozhye. (Ảnh: RIA)

Ông Rogov cho biết thêm, các nhóm tấn công, phá hoại và trinh sát của Ukraine đã bị tổn thất nặng nề và phải quay trở lại vị trí ban đầu.

Ngoài ra, theo ông Rogov, một lượng lớn quân đội Ukraine đã được tìm thấy trên đường liên lạc gần thành phố Orikhiv (Zaporozhye).

“Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc đột phá, nhưng đã bị pháo binh của chúng tôi ngân chặn”, ông Rogov nhấn mạnh.

Cũng theo ông Rogov, quân đội Ukraine từ chối đưa thi thể những người thiệt mạng ra khỏi chiến tuyến ở Zaporozhye.

“Chúng tôi không chiến đấu với người chết. Chúng tôi có khái niệm về một ‘chế độ im lặng’ để phía đối diện có thể lấy xác. Nhưng Ukraine không lấy những thi thể này. Các thi thể chỉ nằm trên cánh đồng. Phía Ukraine không phản hồi các đề xuất của chúng tôi”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã tấn công 39 đơn vị pháo binh Ukraine, binh sĩ và khí tài quân sự ở 127 khu vực. Lực lượng Nga cũng tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và các cơ sở hạ tầng năng lượng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh trúng", ông Konashenkov xác nhận.

Ông Konashenkov thông báo, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ ở tỉnh Kherson, loại bỏ hơn 100 tay súng.

"Theo hướng Nikolayev-Krivoi Rog, quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực của các đơn vị quân đội Ukraine nhằm đột phá tuyến phòng thủ trong khu định cư Bruskinskoye ở Kherson, hạ hơn 100 quân nhân Ukraine, tiêu diệt 13 xe bọc thép chiến đấu và 8 phương tiện cơ giới", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Ngoài ra, quân đội Nga đã đẩy lùi các đơn vị vũ trang của Ukraine trở lại vị trí ban đầu trong cuộc tiến công khu vực Lisichansk. Các lực lượng Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 50 lính Ukraine, 6 xe tăng, 2 xe bọc thép chiến đấu và 4 xe bán tải.

Theo ông Konashenkov, máy bay và pháo binh của quân đội Nga đã tấn công hai lữ đoàn cơ giới hóa Ukraine ở khu vực Kupyansk, khiến hơn 160 tay súng Ukraine thiệt mạng.

Hạ Thảo (lược dịch)

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

NATO bắt đầu tập trận răn đe hạt nhân

Theo kế hoạch của NATO, cuộc tập trận răn đe hạt nhân mang tên “Steadfast Noon” với sự tham gia của 14 quốc gia và khoảng 60 máy bay quân sự bắt đầu vào thứ Hai (17/10) và sẽ kéo dài đến ngày 30/10.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Biệt danh không chính thức của 5 máy bay thông dụng Lục quân Mỹ

Tên gọi thông dụng của một số máy bay Mỹ đôi khi không phải tên gọi do các nhà sản xuất đặt.

Đoàn tàu khổng lồ chở thiết bị quân sự cho Ukraine được phát hiện ở Czech Icon

Theo Avia.pro, mới đây một đoàn tàu khổng lồ với các thiết bị quân sự đã được gửi từ Cộng hòa Czech đến Ukraine.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Đang cập nhật dữ liệu !