Lính đánh thuê nước ngoài bị mắc kẹt ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt ở vùng Zaporozhye.

“Lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt trên đường dây liên lạc ở Zaporozhye. Một nhóm khoảng 10 người nước ngoài xuất kích đến các vị trí của chúng tôi trong khu định cư Pologi. Họ được đưa đến đây để chiến đấu”, ông Rogov viết trên kênh Telegram.

Ông Rogov cũng đăng một đoạn video, được cho là từ camera mũ bảo hiểm của người lính đánh thuê đã thiệt mạng.

“Có thể thấy rằng lực lượng lính đánh thuê nước ngoài đang bị tổn thất nghiêm trọng. Họ bị thương, cũng như đã chết rất nhiều. Khi số lính đánh thuê còn lại cố gắng rút lui, họ bị bao vây bởi hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsepek”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, ông Rogov nói rằng lính đánh thuê từ 34 quốc gia đang chiến đấu như một phần của quân đội Ukraine ở Zaporozhye.

“Kiev đã đưa lính đánh thuê với số lượng không thể tưởng tượng được đến tiền tuyến ở Zaporozhye. Số lính đánh thuê này đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau”, ông Rogov nói.

Theo quan chức này, Ukraine đưa đến khu vực cả lính đánh thuê và lực lượng từ phía Tây để “gieo rắc nỗi kinh hoàng” cho những cư dân địa phương đã bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý gần đây.

Không chỉ đưa lính đánh thuê đến áp sát Zaporozhye, Ukraine còn điều 40.000 quân đến khu vực giáp Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) trong một nỗ lực nhằm đạt được đột phá trên chiến trường.

Vùng Zaporozhye là nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, thuộc quyền kiểm soát của Nga kể từ tháng 3. Nhà máy này đã nhiều lần bị pháo kích trong suốt cuộc xung đột. Moscow cáo buộc Ukraine tấn công cơ sở này, trong khi Kiev đổ lỗi cho lực lượng Nga.

Mới đây, vùng Zaporozhye cùng với Kherson và 2 nước cộng hòa tự xưng Donbass, đã tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập Nga. Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hiệp ước sáp nhập các vùng lãnh thổ ly khai của Ukraine, chính thức biến các khu vực này thành một phần của Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !