Lính đánh thuê nước ngoài bị mắc kẹt ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt ở vùng Zaporozhye.

“Lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt trên đường dây liên lạc ở Zaporozhye. Một nhóm khoảng 10 người nước ngoài xuất kích đến các vị trí của chúng tôi trong khu định cư Pologi. Họ được đưa đến đây để chiến đấu”, ông Rogov viết trên kênh Telegram.

Ông Rogov cũng đăng một đoạn video, được cho là từ camera mũ bảo hiểm của người lính đánh thuê đã thiệt mạng.

“Có thể thấy rằng lực lượng lính đánh thuê nước ngoài đang bị tổn thất nghiêm trọng. Họ bị thương, cũng như đã chết rất nhiều. Khi số lính đánh thuê còn lại cố gắng rút lui, họ bị bao vây bởi hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsepek”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, ông Rogov nói rằng lính đánh thuê từ 34 quốc gia đang chiến đấu như một phần của quân đội Ukraine ở Zaporozhye.

“Kiev đã đưa lính đánh thuê với số lượng không thể tưởng tượng được đến tiền tuyến ở Zaporozhye. Số lính đánh thuê này đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau”, ông Rogov nói.

Theo quan chức này, Ukraine đưa đến khu vực cả lính đánh thuê và lực lượng từ phía Tây để “gieo rắc nỗi kinh hoàng” cho những cư dân địa phương đã bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý gần đây.

Không chỉ đưa lính đánh thuê đến áp sát Zaporozhye, Ukraine còn điều 40.000 quân đến khu vực giáp Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) trong một nỗ lực nhằm đạt được đột phá trên chiến trường.

Vùng Zaporozhye là nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, thuộc quyền kiểm soát của Nga kể từ tháng 3. Nhà máy này đã nhiều lần bị pháo kích trong suốt cuộc xung đột. Moscow cáo buộc Ukraine tấn công cơ sở này, trong khi Kiev đổ lỗi cho lực lượng Nga.

Mới đây, vùng Zaporozhye cùng với Kherson và 2 nước cộng hòa tự xưng Donbass, đã tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập Nga. Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hiệp ước sáp nhập các vùng lãnh thổ ly khai của Ukraine, chính thức biến các khu vực này thành một phần của Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !