Lính đánh thuê nước ngoài bị mắc kẹt ở Zaporozhye

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye cho biết, lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt ở vùng Zaporozhye.

“Lính đánh thuê nước ngoài đang bị mắc kẹt trên đường dây liên lạc ở Zaporozhye. Một nhóm khoảng 10 người nước ngoài xuất kích đến các vị trí của chúng tôi trong khu định cư Pologi. Họ được đưa đến đây để chiến đấu”, ông Rogov viết trên kênh Telegram.

Ông Rogov cũng đăng một đoạn video, được cho là từ camera mũ bảo hiểm của người lính đánh thuê đã thiệt mạng.

“Có thể thấy rằng lực lượng lính đánh thuê nước ngoài đang bị tổn thất nghiêm trọng. Họ bị thương, cũng như đã chết rất nhiều. Khi số lính đánh thuê còn lại cố gắng rút lui, họ bị bao vây bởi hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsepek”, ông Rogov cho biết.

Trước đó, ông Rogov nói rằng lính đánh thuê từ 34 quốc gia đang chiến đấu như một phần của quân đội Ukraine ở Zaporozhye.

“Kiev đã đưa lính đánh thuê với số lượng không thể tưởng tượng được đến tiền tuyến ở Zaporozhye. Số lính đánh thuê này đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau”, ông Rogov nói.

Theo quan chức này, Ukraine đưa đến khu vực cả lính đánh thuê và lực lượng từ phía Tây để “gieo rắc nỗi kinh hoàng” cho những cư dân địa phương đã bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý gần đây.

Không chỉ đưa lính đánh thuê đến áp sát Zaporozhye, Ukraine còn điều 40.000 quân đến khu vực giáp Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) trong một nỗ lực nhằm đạt được đột phá trên chiến trường.

Vùng Zaporozhye là nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, thuộc quyền kiểm soát của Nga kể từ tháng 3. Nhà máy này đã nhiều lần bị pháo kích trong suốt cuộc xung đột. Moscow cáo buộc Ukraine tấn công cơ sở này, trong khi Kiev đổ lỗi cho lực lượng Nga.

Mới đây, vùng Zaporozhye cùng với Kherson và 2 nước cộng hòa tự xưng Donbass, đã tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập Nga. Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hiệp ước sáp nhập các vùng lãnh thổ ly khai của Ukraine, chính thức biến các khu vực này thành một phần của Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !