Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

 

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cụ thể, trong nhóm cổ phiếu hệ sinh thái của Tập đoàn, gần 53 triệu cổ phiếu FLC giá sànvà 46 triệu cổ phiếu ROS giá sàn đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua vào. Đóng cửa phiên giao dịchFLCghi nhận giảm lần lượt 1,4% xuống 10.850 đồng/cp và ROS  giảm 2% xuống 6.920 đồng/cp với khối lượng giao dịch khủng. Riêng FLC gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; cổ phiếu ROS hơn 88 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hai cổ phiếu này có thanh khoản cực khủng trên thị trường trong phiên 1/4. 

Đặc biệt, tín hiệu "giải cứu" thể hiện rõ hơn ở các cổ phiếu còn lại trong hệ sinh thái của FLC. Cụ thể, KLF, CFS và ART trên sàn HNX đều tăng 10% lên lần lượt 5.500 đồng/cổ phiếu và 8.800 đồng/cổ phiếu. Tại sàn HOSE, hai mã là HAI và AMD sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp đã quay đầu tăng trần  6,9%.

Vậy vì  sao nhóm cổ phiếu trong hệ sinh thái của FLC được giải cứu?

Theo ông Nguyễn Hữu Điều - Nhà đầu tư trên sàn VPBS, nhóm này được giải cứu vì giá cổ phiếu đã về chạm vùng đáy nhiều năm qua, bên cạnh đó lực mua lớn từ nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng là nguyên nhân khiến cho cổ phiếu này về sát tham chiếu trong phiên chiều.

Trước đó, trong 4 phiên giao dịch vừa qua khối ngoại đã liên tiếp mua ròng cổ phiếu FLC: Ngày 29/3, khối ngoại mua vào 292.900 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,705 tỷ đồng, chiếm 9% giao dịch mua trên toàn thị trường; Ngày 30/3 khối ngoại tiếp tục mua vào 265.400 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,313 tỷ đồng chiếm 15% giao dịch trên toàn thị trường; Ngày 31/3 khối ngoại vẫn tiếp tục mua vào 370.300 cổ phiếu tổng giá trị giao dịch 4,1 tỷ đồng và ngày 1/4 khối ngoại tiếp tục mua vào 1,5 triệu cổ phiếu FLC với tổng  giá trị 16 tỷ đồng. Điều này cho thấy tài sản của Tập đoàn này vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc Tập đoàn công  bố ông Đặng Tất Thắng đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT cho thấy FLC vẫn tiếp tục hoạt động, cũng là 1 trong những động thái trấn annhà đầu tư có hiệu ứng tích cực khi cổ phiếu này tiếp tục bị khoá sàn trong nhiều phiên giao dịch vừa qua...

FLC được biết đến nhiều trên thị trường bắt đầu từ tháng 10/2011, khi cổ phiếu FLC chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Đến ngày 22/11/2010, Công ty Cổ phần FLC chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 170 tỷ đồng. FLC cũng được biết là chủ hàng trăm dự án bất động sản nổi bật trải dài từ Bắc đến Nam. Trước thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam và khởi tố, FLC vẫn liên tiếp công bố kế hoạch đầu tư vào loạt dự án mới và nghiên cứu đầu tư, xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án...

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC của ông ông Trịnh Văn Quyết và DNP của hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục bị bán sàn không thương tiếc

Theo DDDN

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.