Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

 

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cổ phiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn FLC phục hồi trong phiên giao dịch ngày 1/4

Cụ thể, trong nhóm cổ phiếu hệ sinh thái của Tập đoàn, gần 53 triệu cổ phiếu FLC giá sànvà 46 triệu cổ phiếu ROS giá sàn đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua vào. Đóng cửa phiên giao dịchFLCghi nhận giảm lần lượt 1,4% xuống 10.850 đồng/cp và ROS  giảm 2% xuống 6.920 đồng/cp với khối lượng giao dịch khủng. Riêng FLC gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; cổ phiếu ROS hơn 88 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hai cổ phiếu này có thanh khoản cực khủng trên thị trường trong phiên 1/4. 

Đặc biệt, tín hiệu "giải cứu" thể hiện rõ hơn ở các cổ phiếu còn lại trong hệ sinh thái của FLC. Cụ thể, KLF, CFS và ART trên sàn HNX đều tăng 10% lên lần lượt 5.500 đồng/cổ phiếu và 8.800 đồng/cổ phiếu. Tại sàn HOSE, hai mã là HAI và AMD sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp đã quay đầu tăng trần  6,9%.

Vậy vì  sao nhóm cổ phiếu trong hệ sinh thái của FLC được giải cứu?

Theo ông Nguyễn Hữu Điều - Nhà đầu tư trên sàn VPBS, nhóm này được giải cứu vì giá cổ phiếu đã về chạm vùng đáy nhiều năm qua, bên cạnh đó lực mua lớn từ nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng là nguyên nhân khiến cho cổ phiếu này về sát tham chiếu trong phiên chiều.

Trước đó, trong 4 phiên giao dịch vừa qua khối ngoại đã liên tiếp mua ròng cổ phiếu FLC: Ngày 29/3, khối ngoại mua vào 292.900 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,705 tỷ đồng, chiếm 9% giao dịch mua trên toàn thị trường; Ngày 30/3 khối ngoại tiếp tục mua vào 265.400 cổ phiếu với tổng giá trị giao dịch 3,313 tỷ đồng chiếm 15% giao dịch trên toàn thị trường; Ngày 31/3 khối ngoại vẫn tiếp tục mua vào 370.300 cổ phiếu tổng giá trị giao dịch 4,1 tỷ đồng và ngày 1/4 khối ngoại tiếp tục mua vào 1,5 triệu cổ phiếu FLC với tổng  giá trị 16 tỷ đồng. Điều này cho thấy tài sản của Tập đoàn này vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc Tập đoàn công  bố ông Đặng Tất Thắng đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT cho thấy FLC vẫn tiếp tục hoạt động, cũng là 1 trong những động thái trấn annhà đầu tư có hiệu ứng tích cực khi cổ phiếu này tiếp tục bị khoá sàn trong nhiều phiên giao dịch vừa qua...

FLC được biết đến nhiều trên thị trường bắt đầu từ tháng 10/2011, khi cổ phiếu FLC chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Đến ngày 22/11/2010, Công ty Cổ phần FLC chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 170 tỷ đồng. FLC cũng được biết là chủ hàng trăm dự án bất động sản nổi bật trải dài từ Bắc đến Nam. Trước thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam và khởi tố, FLC vẫn liên tiếp công bố kế hoạch đầu tư vào loạt dự án mới và nghiên cứu đầu tư, xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án...

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

VN-Index tăng điểm, chỉ FLC và DNP của hoa hậu Ngọc Hân bị xả mạnh

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC của ông ông Trịnh Văn Quyết và DNP của hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục bị bán sàn không thương tiếc

Theo DDDN

Thành nhà cung cấp lớn nhất, một loại hạt của Brazil ùn ùn đổ về Việt Nam

Việt Nam chi 16,7 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng nông thuỷ sản trong 5 tháng năm 2023. Brazil thành thị trường cung cấp nông sản lớn nhất, trong đó ngô từ nước này ùn ùn đổ về Vệt Nam.

Pin Con Thỏ, phích nước Rạng Đông hoàng kim một thời, giờ ra sao?

Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Pin Con Thỏ, Bột giặt Lix là những thương hiệu một thời vẫn đang tiếp tục giữ vững thị phần trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Đại gia ô tô chi gần 5.000 tỷ đồng trả cổ tức

Trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, đại gia ngành ô tô chi cổ tức "khủng" lên tới 5.000 tỷ đồng.

Nắng thiêu đốt, cam sành giải nhiệt giá rẻ bất ngờ

Cam sành là loại quả chứa nhiều vitamin C, được mọi người ưu tiên mua về vắt nước uống giải nhiệt. Song, những ngày nắng nóng thiêu đốt này, cam sành bất ngờ có giá rẻ bèo.

Bản tin tài chính sáng 2/6: Giá vàng tăng, USD quay đầu giảm, dầu lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố và khả năng Mỹ thoát khỏi rủi ro vỡ nợ. Trong khi đó, giá USD quay đầu giảm, chỉ số DXY xuống mức 103 điểm. Còn giá xăng dầu thế giới tiếp tục lao dốc.

Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp là 1,1 triệu tỷ đồng

Số liệu mới nhất của Bộ Tài chính cho thấy, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại thời điểm 19/5 khoảng 1,1 triệu tỷ đồng, chiếm 11,6% GDP năm 2022.

Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp đà tăng mạnh

Giá vàng hôm nay trên thế giới tiếp tục tăng sau báo cáo việc làm công bố và khả năng Mỹ thoát khỏi rủi ro vỡ nợ.

Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Quay đầu tăng

Giá xăng dầu hôm nay (2/6) trên thị trường thế giới quay đầu đi lên sau khi giảm mạnh vào 4 phiên trước. Còn giá xăng dầu trong nước được áp dụng theo mức giá mới.

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.