VAS gia nhập cộng đồng Cambridge toàn cầu

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) vừa được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) công nhận và cho phép giảng dạy các chương trình, nội dung để lấy các chứng chỉ và văn bằng của Cambridge.

Bao gồm Cambridge Primary Checkpoint, Secondary Checkpoint, IGCSE, AS và A-level kể từ năm học 2013-2014.

CIE là tổ chức lớn nhất trên thế giới cung cấp các chương trình và chứng chỉ giáo dục quốc tế cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Tổ chức này là một đơn vị trực thuộc Đại học Cambridge - một trong đại học hàng đầu của thế giới có uy tín vì chất lượng đào tạo ưu việt. Hiện có hơn 9.000 trường học của trên 160 quốc gia đang giảng dạy các chương trình và chứng chỉ của Cambridge, trong danh mục Trương liên kết Cambridge (Cambridge Associate School).

Ông Michael O’Sullivan, Giám đốc điều hành của CIE, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng hệ thống trường quốc tế Việt - Úc đã gia nhập vào cộng đồng các trường Cambridge toàn cầu. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sự hợp tác lâu dài và hiệu quả nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho các em học sinh trong khu vực”.

Với việc đưa chương trình đào tạo quốc tế Cambridge vào giảng dạy song song với chương trình đào tạo quốc gia, học sinh tại VAS sẽ thụ hưởng được nhiều lợi ích từ phương pháp học tập, kỹ năng sống đến tri thức văn hóa - khoa học bên cạnh việc tốt nghiệp với các văn bằng có đủ điều kiện để hội nhập với nền giáo dục quốc tế như: bằng tốt nghiệp trung học/tú tài Cambridge và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

VAS gia nhập cộng đồng Cambridge toàn cầu - ảnh 1

Để khuyến khích và hỗ trợ những tài năng trong chương trình giáo dục quốc tế, trong năm học 2013-2014 này, nhà trường dành 1 tỷ đồng làm quỹ học bổng riêng cho chương trình IGCSE và A-level.

Tư liệu: RMIT

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !