Vàng trong nước về sát mức 43 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục phiên giao dịch thứ 2 trong tuần mới với đà giảm nhiệt. Sáng nay vàng miếng SJC giảm thêm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều hôm qua, về sát mốc 43 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước về sát mức 43 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước về sát mức 43 triệu đồng/lượng

Giá vàng những ngày cuối năm tiếp đà giảm giá

Lúc 9h30 sáng nay, giá vafng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết tại thị trường Hà Nội giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước, ở mức 43,15 - 43,35 triệu đồng/lượng. Cũng tại thị trường Hà Nội, nhưng giá thương hiệu vàng miếng này được Bảo Tín Minh Châu báo giá rẻ hơn, chỉ 43,05 - 43,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm là xu hướng chung của tất cả các thương hiệu vàng miếng lớn, nhỏ sáng nay. Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng "bốc hơi" 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, chiều thu mua giữ nguyên so với chiều hôm trước, ở mức giá 42,05 - 42,35 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng miếng SBJ sáng nay được niêm yết giá bán ra là 43,30 triệu đồng, mua vào 42,90 triệu đồng. Khoảng cách giữa mua và bán được thu hẹp còn 300.000 đồng, những ngày trước đó là 400.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao tương lai cũng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 9/1. Tuy nhiên, việc đồng USD suy yếu đã giúp giá kim loại quý này vẫn đứng vững trên ngưỡng 1.600 USD một ounce.

Giá vàng giao ngay cũng đóng cửa ngày 9/1 giảm xuống còn 1.615,5 USD mỗi ounce sau khi đã leo lên tới 1.623 USD/ounce. Tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng trong nước vẫn chênh với giá vàng thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng (tỷ giá 20.828 đồng/USD).

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày thứ 21 trụ vững mức giá 20.828 đồng/USD. Giá đồng bạc xanh trong hệ thống các ngân hàng được công bố kịch trần, 21.036 đồng/USD.

Trường Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.