Vàng tăng 570.000 đồng/lượng sau khi xuống dưới 46 triệu

Giá vàng trong nước chiều nay bất ngờ tăng mạnh, chạm 46,5 triệu đồng/lượng sau khi lùi về vùng trên 45,9 triệu vào hôm qua.

Từ sáng đến đầu giờ chiều, mỗi lượng vàng tăng thêm 270.000 đồng ở chiều bán. Còn so với mức đáy hôm qua ở 45,93 triệu đồng/lượng bán ra, kim loại này đã tăng thêm 570.000 đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thay đổi hơn 10 lần theo chiều hướng tăng dần. Lúc 14h, vàng miếng chốt tại 46,35-46,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Còn tại một số doanh nghiệp khác, bảng vàng SJC vẫn để trống, trong khi các loại vàng “phi” SJC phổ biến bán ở trên 43 triệu đồng/lượng.

Thị trường thế giới, vàng giao giằng co ở mốc trên 1.720 USD/ounce. Trước đó, chốt phiên 30/10, giá giao ngay là hơn 1.709 USD, sang đến ngày 31/10 vọt mạnh lên trên 1.720 USD và duy trì từ đó đến nay. Quy đổi theo tỷ giá đôla tại Vietcombank sáng nay là 20.865 đồng/USD, giá thế giới đang tương đương với trên 43,2 triệu đồng. Chênh lệch giá nội ngoại đang là 3,3 triệu đồng/lượng.

Trước đó, khi giá vàng sụt về dưới 46 triệu đồng, có nhiều lời đồn đoán là do ảnh hưởng của thông tin Ngân hàng Nhà nước tiếp tục gia hạn huy động vàng cho các tổ chức tín dụng đến 30/6/2013. Việc nới thêm thời gian huy động vàng khiến cho thị trường bớt đi áp lực tăng giá khi nhà băng dồn lực mua vàng để cân bằng trạng thái.

Lan Anh

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.