Vàng kiên trì cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng

Mặc dù có điều chỉnh giảm sau một tuần tăng, song giá vàng hôm nay vẫn duy trì mức cao hơn thế giới hơn 1,3 triệu đồng/lượng.

Vàng kiên trì cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng

Đầu giờ chiều nay, vàng SJC niêm yết quanh mức 44,5 - 44,8 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra tại miền Nam, giá bán ra tại miền Bắc cao hơn, ở mức 44,82 triệu đồng/lượng.

Vàng kiên trì cao hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng đang trong thời gian ít biến động. Ảnh: Quỳnh Anh

Giá vàng thế giới trưa nay giao dịch ở 1711 USD/oz, theo quy đổi của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, giá thế giới tương đương với 43,46 triệu đồng lượng, cao hơn giá vàng trong nước 1,34 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng đã giảm nhẹ so với mức giá được các DN niêm yết sáng nay. Lúc 8h30, là 44,85 – 45,1 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra. Giá vàng của Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội sáng nay mở phiên với giá 44,95 – 45,25 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, đắt hơn vàng của DN bình ổn 150.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sau một tuần tăng mạnh, đêm qua giá vàng đã sụt mạnh xuống mức 1.726 USD/ounce. Đà giảm vẫn tiếp tục khi giá giao dịch trưa nay chỉ còn 1711 USD/oz.

Theo quy luật thông thường những ngày gần đây, giá vàng trong nước sẽ còn giảm nhẹ để giữ khoảng cách với thế giới tầm 1,2 triệu đồng/lượng.

Thiên Giang

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.