Tuyển ứng viên Việt Nam sang Mỹ tham gia trợ giảng

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình Trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright (FLTA) năm học 2016.
Tuyển ứng viên Việt Nam sang Mỹ tham gia trợ giảng - ảnh 1

FLTA là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài 9 tháng và dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan (Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Văn học Mỹ, Văn hoá Mỹ, vv…). 

Chương trình tạo cơ hội cho người tham gia nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về văn hoá xã hội Hoa Kỳ, song song với việc tham gia trợ giảng và củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên Hoa Kỳ.

Người tham gia chương trình FLTA sẽ trợ giảng tiếng Việt 20 tiếng 1 tuần, và đăng ký ít nhất 2 môn học mỗi học kỳ. Trong đó, 1 môn học phải nằm trong các môn học của chương trình Hoa Kỳ học. Môn học còn lại liên quan đến việc giảng dạy tiếng Anh.

Các khoá học này được cung cấp theo hình thức dự thính hoặc tín chỉ. Ứng viên thành công cũng sẽ tăng cường trao đổi, tiếp xúc với trường tiếp nhận thông qua các nhóm đối thoại, các hoạt động ngoại khoa, sự kiện văn hoá, câu lạc bộ ngôn ngữ và các dự án cộng đồng.

Sau khi hoàn thành Chương trình, ứng viên phải quay về nước.

Cụ thể, chương trình Fulbright tại Việt Nam, trực thuộc Phòng Thông tin Văn hoá của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp đề cử tối đa 04 ứng viên từ Việt Nam. Dự kiến sẽ có 02 suất tài trợ được trao, gói tài trợ bao gồm: Phí sinh hoạt hàng tháng; bảo hiểm ốm đau và tại nạn; hỗ trợ đi lại; miễn học phí các môn học bắt buộc.   

Về điều kiện dự tuyển: ứng viên là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam (trong suốt quá trình dự tuyển); đã tốt nghiệp đại học; đang là giáo viên giảng dạy tiếng Anh hoặc người làm công tác chuyên môn có liên quan. Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 còn hiệu lực.

Hồ sơ yêu cầu bao gồm: Đơn dự tuyển trực tuyến; Bảng điểm gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng; Bằng tốt nghiệp đại học gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng; 3 thư giới thiệu; Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 79 hoặc ETLTS 6.5 còn hiệu lực.

Tuy nhiên, chỉ những hồ sơ trực tuyến nộp với đầy đủ các giấy tờ yêu cầu mới được xét duyệt. Truy cập hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ https://apply.embark.com/student/fulbright/flta

Hạn nộp hồ sơ vào thứ Tư, ngày 5/8/2015

Để biết thêm thông tin, quý độc giả có thể truy cập trang web, hoặc liên hệ bà Nguyễn Thị Hạnh, Trợ lý Chương trình qua điện thoại (04) 3850-5089, hoặc email vnfulbright@gmail.com

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !