Tuyển sinh lớp 1 Hà Nội: Nhà trường phải xin phương án nếu muốn tuyển vượt chỉ tiêu

0h ngày 15/7, cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 của Hà Nội đã đóng. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong đợt tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022, 128.879 hồ sơ đã đăng ký thành công, chiếm 87,4% số hồ sơ phân tuyến.

Việc tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh vào lớp 1 của Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu triển khai từ ngày 12/7. Ngoài ra, Sở cũng áp dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp từ ngày 23 đến hết ngày 28/7.

Sau khi cổng đăng ký tuyển sinh lớp 1 đóng (0h ngày 15/7), cổng tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non tự động kích hoạt. Phụ huynh muốn đăng ký cho con cần gửi hồ sơ trực tuyến từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7. Thời gian đăng ký trực tuyến vào lớp 6 là từ ngày 18 đến ngày 20/7.

Năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn Hà Nội tuyển sinh khoảng 158.000 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 159.000 học sinh lớp 1 và 131.000 học sinh lớp 6.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Ngạc A cho biết, nhà trường được giao 275 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1. Hiện nay hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã đạt 87%, nếu số lượng hồ sơ vượt quá so với chỉ tiêu, nhà trường sẽ xin ý kiến phòng GD&ĐT để có phương án tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Được giao 412 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1, trưa ngày 14/7, Trường Tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Ciấy – Hà Nội) đã có hơn 300 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Cô Vũ Hồng Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày 23/7, trường tiếp tục tuyển sinh trực tiếp, số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh dự kiến vượt chỉ tiêu. Trường hợp này, trường sẽ xin ý kiến của phòng GD&ĐT và UBND phường để chuyển hồ sơ của học sinh có sổ tạm trú ở địa bàn sang một số trường lân cận còn thiếu.

Ngoài ra, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, phục vụ cho công tác tuyển sinh trực tuyến sắp diễn ra như: Giữ khoảng cách, khai báo y tế, đo thân nhiệt... khi phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh cho con”.

Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì – Hà Nội) có hơn 300 chỉ tiêu HS lớp 1 năm học 2021 – 2022.

Cô Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì – Hà Nội) cho biết: "Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các trường mầm non trên địa bàn, đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh, nên trường đã đủ chỉ tiêu ngay từ hôm đầu tuyển sinh trực tuyến".

“Sắp tới, nhà trường vẫn tiến hành tuyển sinh trực tiếp. Nếu số lượng hồ sơ không vượt quá 10% so với chỉ tiêu ban đầu vẫn được tiếp nhận. Còn vượt hơn, sẽ phải xin ý kiến của phòng GD&ĐT để có phương án”, cô Hà nói.

Đại diện phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trường hợp vượt chỉ tiêu, phòng sẽ báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội để có phương án phân bổ học sinh giữa các trường hợp lý. 

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !