Tuyển sinh lớp 1 Hà Nội: Nhà trường phải xin phương án nếu muốn tuyển vượt chỉ tiêu

0h ngày 15/7, cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 của Hà Nội đã đóng. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong đợt tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022, 128.879 hồ sơ đã đăng ký thành công, chiếm 87,4% số hồ sơ phân tuyến.

Việc tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh vào lớp 1 của Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu triển khai từ ngày 12/7. Ngoài ra, Sở cũng áp dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp từ ngày 23 đến hết ngày 28/7.

Sau khi cổng đăng ký tuyển sinh lớp 1 đóng (0h ngày 15/7), cổng tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non tự động kích hoạt. Phụ huynh muốn đăng ký cho con cần gửi hồ sơ trực tuyến từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7. Thời gian đăng ký trực tuyến vào lớp 6 là từ ngày 18 đến ngày 20/7.

Năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn Hà Nội tuyển sinh khoảng 158.000 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 159.000 học sinh lớp 1 và 131.000 học sinh lớp 6.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Ngạc A cho biết, nhà trường được giao 275 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1. Hiện nay hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã đạt 87%, nếu số lượng hồ sơ vượt quá so với chỉ tiêu, nhà trường sẽ xin ý kiến phòng GD&ĐT để có phương án tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Được giao 412 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1, trưa ngày 14/7, Trường Tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Ciấy – Hà Nội) đã có hơn 300 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Cô Vũ Hồng Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày 23/7, trường tiếp tục tuyển sinh trực tiếp, số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh dự kiến vượt chỉ tiêu. Trường hợp này, trường sẽ xin ý kiến của phòng GD&ĐT và UBND phường để chuyển hồ sơ của học sinh có sổ tạm trú ở địa bàn sang một số trường lân cận còn thiếu.

Ngoài ra, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, phục vụ cho công tác tuyển sinh trực tuyến sắp diễn ra như: Giữ khoảng cách, khai báo y tế, đo thân nhiệt... khi phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh cho con”.

Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì – Hà Nội) có hơn 300 chỉ tiêu HS lớp 1 năm học 2021 – 2022.

Cô Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì – Hà Nội) cho biết: "Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các trường mầm non trên địa bàn, đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh, nên trường đã đủ chỉ tiêu ngay từ hôm đầu tuyển sinh trực tuyến".

“Sắp tới, nhà trường vẫn tiến hành tuyển sinh trực tiếp. Nếu số lượng hồ sơ không vượt quá 10% so với chỉ tiêu ban đầu vẫn được tiếp nhận. Còn vượt hơn, sẽ phải xin ý kiến của phòng GD&ĐT để có phương án”, cô Hà nói.

Đại diện phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trường hợp vượt chỉ tiêu, phòng sẽ báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội để có phương án phân bổ học sinh giữa các trường hợp lý. 

Hoàng Thanh

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !