Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng và cấp Học bổng toàn phần hoặc Học bổng tương đương 50% học phí trong năm thứ nhất cho các thí sinh tuyển thẳng là điểm nổi bật trong thông báo về xét tuyển thẳng đại học 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).
Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Năm 2018, Học viện Công nghệ  Bưu chính Viễn thông không giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng cũng như ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của trường (Ảnh: Học sinh THPT  tham  gia hoạt động trải nghiệm "Open Day PTIT 2018" diễn ra ngày 25/3)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2018 của trường.

Theo đó, về xét tuyển thẳng, thông báo của Học viện nêu rõ, nhà trường xét tuyển thẳng vào đại học đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 và đạt một trong các thành tích: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2017, 2018 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học; Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2017, 2018; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, 2018 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học;

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017, 2018 (Căn cứ vào đề tài dự thi của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp); Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, cuộc thi tay nghề quốc tế và có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện (Căn cứ vào lĩnh vực, nghề của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp); Thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 27,0 điểm trở lên.

Đáng chú ý, Học viện cũng cho biết, năm nay, nhà trường sẽ cấp Học bổng toàn phần hoặc Học bổng tương đương 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh được xét tuyển thẳng. Trong đó, học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong năm học thứ nhất sẽ được cấp cho các thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển từ 27,0 điểm trở lên.

Học viện cũng sẽ miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ cấp học bổng cho 100% sinh viên diện tuyển thẳng

Danh mục các ngành đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đối với việc ưu tiên xét tuyển, năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ ưu tiên xét tuyển vào đại học với các thí sinh đáp ứng các điều kiện: thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, 2018 các môn Toán,Vật lý, Hóa, Tin học hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017, 2018 hoặc trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế; không sử dụng quyền xét tuyển thẳng; tốt nghiệp THPT năm 2018; đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, có kết quả thi theo các tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành đã đăng ký và đáp ứng Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện.

Theo kế hoạch, các thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018 cần làm hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2018. Thời gian công bố kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển là trước ngày 18/7/2018.

Các thí sinh được tuyển thẳng theo công bố của Học viện phải nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) để xác nhận việc nhập học của mình về Học viện trước ngày 23/7/2018. Các thí sinh được tuyển thẳng (đối tượng đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và tay nghề quốc tế) và các thí sinh được ưu tiên xét tuyển nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) và kết quả điểm thi THPT 2018 để xác nhận việc nhập học về Học viện trước ngày 31/7/2018.

Chỉ những thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận đoạt giải mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học. Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận đoạt giải, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận đoạt giải trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM của Học viện hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

Những thông tin chi tiết về tuyển sinh và các chương trình đào tạo, thí sinh có thể xem tại Cổng thông tin điện tử, Cổng thông tin tuyển sinh, trang Fanpage của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại các địa chỉ: http://ptit.edu.vn; http://tuyensinh.ptit.edu.vn; http://facebook.com/ptittuyensinh.  

Vân Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !