Tuyển sinh 2018: Bách khoa Hà Nội mời học sinh giỏi trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

Ngày mai, 25/3 và ngày 8/4/2018, ĐH Bách khoa Hà Nội lần lượt tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” với đối tượng tham gia là  học sinh giỏi lớp 12 các môn Toán, Lí, Hóa, Tin học tại các trường THPT Hà Nội và khu vực lân cận.
Tuyển sinh 2018: Bách khoa Hà Nội mời học sinh giỏi trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

Tham dự chương trình "Một ngày làm sinh viên Bách khoa", các học sinh sẽ được lên giảng đường nghe bài giảng của lãnh đạo nhà trường về "Cách mạng công nghiệp 4.0 và trường Đại học Bách khoa Hà Nội” (Tiết học Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 do PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường giảng trong chương trình năm 2017. Nguồn ảnh: tuyensinhdaihoc.hust.edu.vn)

Theo kế hoạch đã được Đại học Bách khoa Hà Nội công bố trên website và fanpage chính của trường, tương tự như các năm trước, trong mùa tuyển sinh năm nay, nhà trường tiếp tục tổ chức 2 đợt chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên Bách khoa”, trong đó đợt 1 diễn ra vào ngày mai, 25/3/2017 dành cho học sinh THPT khu vực Hà Nội; đợt 2 dành cho học sinh các trường THPT ở khu vực lân cận Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 8/4/2017.

Dự kiến, với mỗi đợt, chương trình trải nghiệm thực tế lịch trình trọn vẹn 1 ngày làm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có sự tham gia của khoảng 700 học sinh giỏi lớp 12 đang học lớp chuyên, lớp chọn các khối Toán, Lí, Hóa, Tin học tại các trường THPT ở Hà Nội và khu vực lân cận.

Trong thư mời gửi các học sinh THPT đã được đăng tải công khai trên trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ http://tuyensinhdaihoc.hust.edu.vn, Đại học Bách khoa Hà Nội nêu rõ, đối với mỗi em học sinh cuối cấp THPT, việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng.

Với mục đích tư vấn và hỗ trợ cho các học sinh đi tới một quyết định đúng đắn nhất, nhà trường tổ chức riêng chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” cho khoảng 700 học sinh lớp 12 thuộc các lớp chuyên, lớp chọn khối Toán, Lí, Hóa, Tin của các trường THPT thuộc khu vực Hà Nội. “Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí vào ngày Chủ nhật, 25/3/2018 và hướng tới các học sinh có quan tâm tới chương trình đào tạo EliTech”, thư mời của Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay.

EliTech là một dự án đào tạo tinh hoa của Đại học Bách khoa Hà Nội gồm các Chương trình Tài năng, Chương trình Tiên tiến và Chương trình đào tạo kỹ sư Chất lượng cao PFIEV. Dự án đào tạo này hướng đến các học sinh giỏi, sinh viên ưu tú với mục tiêu đào tạo trở thành những nhà kỹ trị, chuyên gia giỏi, những nhà lãnh đạo và quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, đặc biệt công nghệ lõi cho thời đại Công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số.

Các chương trình EliTech được tổ chức theo các lớp quy mô nhỏ, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, có trình độ chuyên môn giỏi, chương trình đào tạo hiện đại, phát huy năng lực và bồi dưỡng kỹ năng của người học, chú trọng trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Nhật). Sinh viên EliTech được tham gia nghiên cứu khoa học từ sớm, làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành, tiếp cận với các phòng thí nghiệm nghiên cứu hiện đại và môi trường làm việc mang tính cạnh tranh toàn cầu.

Tuyển sinh 2018: Bách khoa Hà Nội mời học sinh giỏi trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

Các học sinh THPT trải nghiệm hoạt động thực hành trong phòng thí nghiệm của Đại học Bách khoa Hà Nội (Nguồn ảnh: tuyensinhdaihoc.hust.edu.vn)

Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa”, các học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động như một sinh viên của nhà trường như: theo dõi bài giảng “Cách mạng công nghiệp 4.0 và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội” trên giảng đường của PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường; gặp mặt những cựu sinh viên ưu tú về xu hướng ngành nghề trong thời đại công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, các học sinh tham gia chương trình còn được tham quan thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại của trường; trải nghiệm hoạt động sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP; gặp gỡ và thảo luận với các thầy, cô giáo đến từ các Viện chuyên ngành; trải nghiệm bữa ăn sinh viên tại Nhà ăn sinh viên; giao lưu và thi đấu thể thao với học sinh các trường THPT khác.

Tuyển sinh 2018: Bách khoa Hà Nội mời học sinh giỏi trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”
Tuyển sinh 2018: Bách khoa Hà Nội mời học sinh giỏi trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

Nội dung các hoạt động trải nghiệm trong lịch trinh trọn vẹn "Một ngày là sinh viên Bách khoa" dành cho các học sinh THPT Hà Nội sẽ diễn ra ngày mai, 25/3/2018.

Theo đề án tuyển sinh 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội, trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, trường tiếp tục tuyển sinh trong phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội là hơn 6.600 sinh viên cho 34 ngành, 8 chương trình tiên tiến (EliTech) và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó, chỉ tiêu của các chương trình tiên tiến là 580 sinh viên và chỉ tiêu của các chương trình đào tạo quốc tế là 510 sinh viên.

So với năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội tăng gần 400 chỉ tiêu. Cùng với việc không tuyển sinh, đào tạo các ngành Cử nhân công nghệ, trong kỳ tuyển sinh năm nay, trường cũng sẽ có thêm 1 chương trình đào tạo tiên tiến - Chương trình tiên tiến kỹ thuật ô tô (mã ngành TE-E2) bên cạnh 7 chương trình tiên tiến đã được triển khai trong các năm trước, bao gồm: chương trình tiên tiến Cơ điện tử (ME-E1); chương trình tiên tiến KHKT Vật liệu (MS-E3); chương trình tiên tiến Điện tử - Viễn thông (ET-E4); Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh (ET-E5); Công nghệ thông tin Việt-Nhật (IT-E6); Công nghệ thông tin ICT (IT-E7); và chương trình tiên tiến Điều khiển-Tự động hóa và Hệ thống điện (EE-E8).

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !