Tuyển sinh 2014: Đề xuất thi riêng vào tháng 2

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đề xuất ngoài kỳ thi tuyển sinh “3 chung”, kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường nên tổ chức vào đầu năm.
Tuyển sinh 2014: Đề xuất thi riêng vào tháng 2 - ảnh 1
Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đề xuất ngoài kỳ thi tuyển sinh “3 chung”, kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường nên tổ chức vào đầu năm.

Trong hội nghị tổng kết năm 2014, lãnh đạo các học viện, đại học, cao đẳng trên cả nước đã có nhiều ý kiến tham luận có giá trị liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2014.

Năm 2014, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các trường thi riêng có thể tuyển sinh tối đa 2 lần/năm. Tuy nhiên, hiện nay lịch tuyển sinh của các trường thi riêng vẫn cần được thảo luận tại hội nghị này.

Tại hội nghị, đa số các trường đều đồng thuận với quyết định của Bộ khi cho các trường tổ chức thêm 2 đợt thi riêng trong năm. 

Chia sẻ về nội dung này, ông Đoàn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng ĐH Đà Nẵng đề xuất ngoài kỳ thi chung vào tháng 7 có thể thi thêm một đợt tại tháng 2. Ý kiến này nhận được khá nhiều đồng tình của các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong khi đó, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết năm 2014 trường vẫn thi ba chung, tạo nền tảng để thay đổi dần từ năm 2015. Năm 2016 trường sẽ thực sự thay đổi hoàn toàn phương án tuyển sinh. 

Năm 2013, cả nước có tới 79,71% thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng. Theo báo cáo của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, số thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng nhập học là 498.732 thí sinh so với 616.390 chỉ tiêu. 

Trong số 353 đại học, cao đẳng tuyển sinh năm 2013 có 20 trường tuyển vượt trên 15% so với chỉ tiêu đề ra. Ngược lại, có 99 trường chỉ tuyển được 50% so với chỉ tiêu. 

Năm 2013 cũng đánh dấu một sự thay đổi về tuyển thẳng nên tỷ lệ thí sinh ở diện này khá cao. Cả nước có 802 thí sinh được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gần 6.000 thí sinh.

Nguồn VTC News

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !