Tuyên Quang: Đẩy lùi hủ tục lạc hậu bảo đảm bình đẳng cho trẻ em và phụ nữ

Năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới.

Năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Vụ Bình đẳng giới tổ chức đào tạo, tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2017 cho các đại biểu đại diện Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các bộ ngành; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác bình đẳng giới thuộc Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ “Gia đình bình đẳng trong phụ nữ dân tộc thiểu số” xã Minh Dân (tỉnh Tuyên Quang). Ảnh: HNM

Tham mưu UBND tỉnh lựa chọn xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa là địa bàn triển khai thí điểm mô hình địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh tại cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; xây dựng kế hoạch hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017, kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” tỉnh Tuyên Quang năm 2017.

Năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Đổi mới các hoạt động truyền thông, giáo dục, tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc thực hiện bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới để thực hiện tốt các quyền của trẻ em, giải quyết các vấn đề về phụ nữ và trẻ em của địa phương.

Tích cực nâng cao chất lượng công tác trợ giúp pháp lý cho trẻ em và phụ nữ gắn với tuyên truyền, ngăn chặn các hủ tục, tập quán lạc hậu nhằm giảm thiểu những rủi ro do không hiểu biết pháp luật….

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !