Tuyên dương nhầm người: Cán bộ phòng quên gửi công văn về trường

Nguyên nhân dẫn đến việc xét "nhầm" gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), phòng giáo dục và đào tạo lý giải là do cán bộ phòng "quên gửi công văn".
Tuyên dương nhầm người: Cán bộ phòng quên gửi công văn về trường - ảnh 1

Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cho biết, việc xét duyệt gương tiêu biểu "nhầm" là do cán bộ phòng quên gửi công văn (ảnh: Trương Hoa)

Sau thông tin bài viết “Hà Tĩnh tuyên dương nhầm gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục?”, phía Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên đã có văn bản số 525/PGD&ĐT trả lời Báo Infonet. Nguyên nhân là do... cán bộ phòng quên gửi công văn.

Ngày 5/8, Báo Infonet có đăng bài viết “Hà Tĩnh tuyên dương “nhầm” gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục?” về việc xét chọn giáo viên tiêu biểu của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường tiểu học xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, người không nằm trong danh sách mà trường gửi lên.

Ngay sau bài viết, lãnh đạo ngành đã họp xem xét sự việc và chỉ đạo các tập thể, cá nhân liên quan làm rõ các thông tin mà báo đưa tin.

Theo đó, văn bản đã trả lời về việc chọn cô Nguyễn Thị Nga có xứng đáng không? Qua cuộc họp giữa Ban lãnh đạo phòng và Hội đồng trường Cẩm Thịnh cũng như cá nhân cô Hạnh, cô Hằng, đều thừa nhận việc lựa chọn cô Nga là giáo viên tiêu biểu là hoàn toàn xứng đáng.

Còn việc tại sao hội đồng thi đua, khen thưởng phòng lại chọn cô Nga mà không phải cô Hằng, cô Hạnh (như danh sách trình lên phòng-pv), phía phòng trả lời do cô Nga đã được hội đồng đưa vào bình xét và phù hợp với tiêu chí thành tích trong 5 năm liền.

Về sự tắc trách trong việc cô Nga không có trong danh sách đề cử của trưởng mà vẫn được phòng tuyên dương, phía phòng cho biết, dù trường không đề cử nhưng tổ chuyên môn tiểu học phòng đã bình xét. Sau đó, phòng có gửi công văn về trường xin ý kiến trước khi quyết định. Nhưng sau đó, công văn không đến được nhà trường do đồng chí phụ trách thi đua khen thưởng phòng quên gửi.

Ông Đặng Quốc Hiền, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cũng khẳng định, việc lựa chọn cô Nguyễn Thị Nga là gương tiêu biểu điển hình của huyện năm 2010-2015 là hoàn toàn xứng đáng với những thành tích cô đạt được. Còn về quy trình bình chọn chưa đầy đủ là do đồng chí phụ trách chuyên môn phòng và đồng chí đã nhận trách nhiệm. Lãnh đạo phòng đã phê bình và yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cũng gửi lời cảm ơn Báo Infonet đã kịp thời đưa tin. Đây cũng là việc làm để trong công tác thi đua khen thưởng phòng làm việc chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. 

Trương Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !