Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - TP.HCM dẫn đầu tỉ lệ chọi lớp 10

Ngày 13-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố thống kê ban đầu về nguyện vọng (NV) đăng ký vào lớp 10 công lập.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, đây là số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh, học sinh tham khảo và có thể xin điều chỉnh lại NV. Thời gian điều chỉnh NV từ ngày 13 đến 19-5. Học sinh làm lại đơn mới, hủy đơn cũ và nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - TP.HCM dẫn đầu tỉ lệ chọi lớp 10 - ảnh 1

Học sinh TP HCM trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 Ảnh: TẤN THẠNH

Theo bảng thống kê, năm học 2016-2017, ở khối trường chuyên, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong có số lượng đăng ký NV1 cao nhất TP khi có tới 2.671 thí sinh đăng ký NV1 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 700. Xếp sau khối này là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền khi số đăng ký NV1 là 611 thí sinh và chỉ tiêu của trường năm nay là 175. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có số đăng ký NV1 là 764, chỉ tiêu năm nay là 405.

Ở khối 10 thường, các trường THPT Trưng Vương, Bùi Thị Xuân (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Mạc Đĩnh Chi (quận 6), THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), THPT Hùng Vương, THPT Trần Phú, THPT Gia Định là những “tốp” trường có số đăng ký NV1 cao nhất.

Trong khi đó, một số trường ở khu vực ngoại thành có số đăng ký NV1 thấp hơn chỉ tiêu như Trường THPT Thủ Thiêm, chỉ tiêu tuyển sinh là 675 trong khi NV1 là 338; THPT Nguyễn Văn Tăng chỉ tiêu 675 nhưng NV1 chỉ có 196 thí sinh đăng ký. Trường THPT Tân Túc chỉ tiêu 675 so với NV1 là 406…

Hiệu trưởng một trường THPT tại TP HCM cho biết nhìn vào bảng thống kê ban đầu cho thấy sự lựa chọn NV của thí sinh năm học này không khác nhiều so với các năm học trước, những trường có số thí sinh đăng ký NV1 cao nhất thì đồng nghĩa với số đăng ký NV2, NV3 rất ít.

Ngược lại, những trường có số thí sinh đăng ký NV1 thấp thì số NV3 sẽ tăng đột biến. Điều này dễ lý giải bởi nhiều thí sinh xem các NV2, 3 chỉ là nơi “tạm trú” khi trượt NV1 nhưng vẫn chắc cú suất học ở một trường THPT công lập.

Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng quan trọng nhất là biết rõ sức học của mình, đề thi lớp 10 những năm gần đây để cân nhắc giữ hoặc thay đổi NV, tránh trượt oan, vì thay đổi NV cũng đồng thời là con dao hai lưỡi.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, học sinh không được đổi NV sau khi trúng tuyển. Ở một trường, điểm chuẩn NV2 cao hơn điểm chuẩn NV1 và điểm chuẩn NV3 cao hơn điểm chuẩn NV2 không quá 1 điểm. Môn thi là 3 môn: văn - toán - ngoại ngữ, ngày thi vào 11, 12-6 hằng năm.

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành. Đề thi sẽ có sự phân hóa trình độ học sinh.

Theo Hạ Văn/Người Lao Động

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !