Trưởng phòng đào tạo lên tiếng vụ ĐH LĐ-XH "truy thu" tiền học sau 2 năm

Cô Giáng Hương – Trưởng phòng đào tạo – Trường ĐH LĐ-XH nói: “Không có chuyện tôi đứng lên trả lời các sinh viên là các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi”.

 Xung quanh vụ hàng nghìn SV bàng hoàng bị trường "truy thu" tiền học sau 2 năm, PV Infonet có cuộc trao đổi với cô Giáng Hương – Trưởng phòng đào tạo – Trường ĐH Lao Động – Xã hội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trưởng phòng đào tạo lên tiếng vụ ĐH LĐ-XH

Trường ĐH Lao Động - Xã hội

Trước thông tin các sinh viên trường đại học Lao Đông – Xã hội (ĐH LĐ- XH) cho rằng: “Trong lúc chúng em đi học quân sự ở Xuân Hòa -Vĩnh Phúc các thầy cô xuống thăm học sinh, khi đó có cô Giáng Hương - Trưởng phòng đào tạo nhà trường. Một bạn đứng lên hỏi có phải đóng tiền gì khác không khi đã hoàn thành việc học và quay trở lại trường?”.

Trả lời cầu hỏi của sinh viên: “Chính cô Giáng Hương đứng trước sinh viên khẳng định "Các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi". Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nhà trường không đứng ra giải thích với chúng em số tiền vô lý đó mà gửi ảnh công văn yêu cầu chúng em đóng tiền".

Khi PV Infonet đặt câu hỏi về việc cô có trả lời các sinh viên như vậy hay không? Cô Giáng Hương thẳng thắn nói: “Không có chuyện tôi đứng lên trả lời các sinh viên là các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi”.

Lý giải về việc này, vị Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Lao Động – Xã hội cho rằng: “Chức năng và nhiệm vụ của tôi là quản lý giảng dạy, không có chức năng phát ngôn về việc đóng hay thu tiền đối với sinh viên của nhà trường.

Việc phát ngôn các em không phải đóng hay phải đóng tiền thuộc thẩm quyền của người khác, không phải quyền của tôi. Chính vì vậy, sinh viên bảo tôi nói các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi là không đúng”.

Trưởng phòng đào tạo lên tiếng vụ ĐH LĐ-XH

Hàng nghìn sinh viên đang học ở trường ĐH Lao Động - Xã hội cho rằng nhà trường "truy thu" tiền học là bất hợp lý.

Theo phản ánh của các sinh nhà trường “truy thu” học phí giáo dục quốc phòng đối với 3 khóa D9, D10, D11 (sinh viên năm 3, năm 2, năm nhất) với mỗi em là 650.000 nghìn đồng là bất hợp lý. Vì 3 khóa nêu trên có hơn 10 nghìn sinh viên, vậy số tiền khoảng 7 tỷ đồng, nhà trường “truy thu” là không rõ ràng và số tiền đó sẽ đi đâu?

Điều đáng nói là việc “truy thu” này lại dựa vào căn cứ Nghi định số 86/2015/ND-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ về việc quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

Trong khi hàng nghìn sinh việc đã học xong môn giáo dục quốc phòng vào tháng 7 năm 2014 nhưng đến tháng 1 năm 2016 nhà trường yêu cầu học sinh đóng 650.000 đồng/1 học sinh cho tiền học môn này là điều bất bình thường.

Nói về việc này, cô Giáng Hương phân trần: “Những thắc mắc của sinh viên trường ĐH LĐ –XH nêu và phóng viên báo điện tử Infonet đặt câu hỏi, lãnh đạo nhà trường sẽ trả lời sớm nhất vào những ngày tới. Cá nhân tôi không trả lời được những câu hỏi và thắc mắc của các sinh viên cũng như phóng viên đặt câu hỏi”.

Tuy nhiên, những thắc mắc của sinh viên trường ĐH LĐ-XH mà phóng viên Infonet mang đến hỏi lãnh trường này đã một tuần trôi qua nhưng nhà trường vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng?

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !