Trường đại học ở Trung Quốc cấm nam nữ nắm tay

Nắm tay, chia sẻ tai nghe hay bất kỳ biểu hiện thân mật nào giữa hai người khác giới đều bị cấm ở Đại học Binhai (Thanh Đảo, Trung Quốc).

Sinh viên Đại học Binhai, Thanh Đảo, một trường dạy nghề tư thục ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, vừa phải thực hiện quy định cấm công khai tình cảm với người khác giới, bao gồm nắm tay hoặc chia sẻ tai nghe, theo Oddity Central ngày 1/11.

Sau khi áp dụng bộ quy tắc này, ngôi trường thành lập năm 1992 trở thành chủ đề nóng trên phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc. Không chỉ cấm tiếp xúc cơ thể như nắm tay hoặc ôm, trường còn không cho phép các đôi chia sẻ khay thức ăn tại căng tin hoặc cùng đeo tai nghe khi nghe nhạc.

Trường đại học ở Trung Quốc cấm nam nữ nắm tay - ảnh 1

Một nam sinh nói với truyền thông địa phương rằng họ thậm chí bị phạt nếu xách giùm túi cho bạn gái. Mới đây, một sinh viên bị bắt gặp nắm tay bạn gái và phải dọn nhà vệ sinh. Trường không thuê đội ngũ lao công. Ngoài hình phạt công khai gây xấu hổ, người vi phạm còn có thể bị đuổi học.

Trả lời báo chí, người quản lý bộ phận hỗ trợ sinh viên Đại học Binhai cho biết, trường không ủng hộ, cũng không ngăn chặn mối quan hệ giữa sinh viên, mà chỉ hy vọng các em lưu ý về các hành vi nơi công cộng. Về tình hình vệ sinh, quản lý cũng khẳng định không phải trường không đủ tiền thuê lao công mà muốn dạy sinh viên cách tự dọn dẹp.

Giống như các trường đại học khác ở Trung Quốc, Đại học Binhai theo dõi sinh viên rất chặt chẽ. Người học phải tuân thủ quy định trang phục nghiêm ngặt, không nhuộm tóc nếu không có lý do chính đáng và sự cho phép của nhà trường.

Nguồn VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !