Trường còn đẹp, sao lại đập đi xây chợ?

“Trường còn đẹp. Mấy cây xà cừ vừa trồng chuẩn bị cho bóng mát mà nay bị phá đi làm chợ thì cũng buồn” - Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) Nguyễn Thọ Bắc tâm sự.
Trường còn đẹp, sao lại đập đi xây chợ? - ảnh 1

Trường THCS Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Chiều 15/1, nhiều người dân vẫn bức xúc và tập trung tại trụ sở UBND xã Ninh Hiệp để phản đối dự án “chuyển trường xây chợ, bán nhà giữ xe”.

Nếu thực hiện theo dự án, Trường THCS Ninh Hiệp cũng nằm trong diện phải di dời, nhường đất cho chợ mới.

Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Hiệp Nguyễn Thọ Bắc cho biết: “Nhà trường vẫn ổn định tâm lí giáo viên, đảm bảo chuyên môn và truyền thụ kiến thức cho học sinh”.

Ông Bắc thông tin thêm hiện nay từ bí thư chi bộ các thôn trong xã cũng nhiều người không đồng tình với chủ trương này.

“Trường còn mới. Chúng tôi vừa trồng thêm 10 cây xà cừ, cây đã to sắp cho bóng mát. Nay nếu phải di dời thì cũng buồn” – Ông Bắc chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Vinh (65 tuổi), người dân xã Ninh Hiệp cho rằng: “Dự án chuyển bãi xe và trường học để làm chợ là đi ngược lợi ích của người dân. Trường THCS còn đẹp, sao lại đập đi xây chợ mới?

Bà Vinh phân tích thêm: “Cả xã đã có 4 chợ và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, chỉ 1.600 sạp hàng ở chợ Nành là kín chỗ, còn 3 chợ Phú Điền, Ba Za, Sơn Long đều chưa hết tầng 1, các tầng khác bỏ trống vì dân không thuê. Nếu dự án hoàn thành thì buôn bán khó khăn, kiếm đâu ra tiền cho con em đi học tiếp”.

Trường mới sẽ bị chuyển đi, trong khi chợ mới được xây dựng không đảm bảo cho việc buôn bán khiến nhiều người dân bức xúc. Ngày 8/1 để gây sức ép buộc dự án phải dừng lại, phụ huynh phần lớn là các tiểu thương đang buôn bán tại chợ Nành (xã Ninh Hiệp) đã cho 168 học sinh nghỉ học. Đến 15/1, con số giảm xuống còn 12.

Trả lời báo chí, ông Dương Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - cho biết: Việc di dời trường THCS, huyện đã chỉ đạo tạm dừng và báo cáo thành phố xem xét. 

Nguồn Vietnamnet

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !