Trường Ấn Độ có 17 cặp song sinh khiến thầy cô bối rối

Phụ huynh của các cặp song sinh trong thị trấn và vùng lân cận đều muốn con nhập học ở trường Green Land.

Trường công lập Green Land ở Pathankot, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ nổi tiếng vì có đến 17 cặp song sinh từ 3 đến 15 tuổi đang theo học, theo Story Trender. Nhiều giáo viên thổ lộ gặp khó khăn trong việc xác định học sinh.

"Các đôi gần như giống hệt nhau nên thầy cô rất bối rối", tiến sĩ Jyoti Thakur, hiệu trưởng nhà trường nói.
Trường có 8 cặp song sinh nữ, 6 cặp song sinh nam, 3 cặp gồm cả nam và nữ trên tổng số 1.600 học sinh. Hiệu trưởng Jyoti khẳng định đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bắt đầu xảy ra từ năm năm trước, khi bà mới thành lập trường.

"Không có chính sách đặc biệt nào để thu hút các cặp song sinh. Nhưng hễ cặp song sinh nào ở thị trấn và vùng lân cận vừa ra đời, bố mẹ chúng sau đó sẽ cho nhập học ở trường Green Land. Tôi mở trường năm 2013, ban đầu có 3 cặp song sinh, giờ số lượng đã tăng lên 17", nhà giáo dục đã dạy học 25 năm cho biết.

Các cặp song sinh học từ lớp mẫu giáo đến lớp 9. Đồng phục theo từng khối lớp khiến các em càng khó phân biệt. Mỗi khi có cặp song sinh mới đến trường, hiệu trưởng sẽ giới thiệu cho các đôi lớp lớn để làm quen, tạo không khí thoải mái.

Naina, học sinh ở trường cho biết: "Thật tuyệt vời khi thấy nhiều cặp song sinh ở trường. Em xem họ như gia đình. Chúng em trông giống một gia tộc lớn".

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !