Trước ồn ào tài chính, Sabeco tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

Trong bối cảnh những khúc mắc về tài chính từ năm 2016 trở về trước đang được kiến nghị làm rõ, Tổng Công ty Bia Rượu - Nước giải khát Sài Gòn dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào tháng 4/2018.

Ngày 16/3, Tổng Công ty Bia Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco; HoSE: SAB) cho biết vừa có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo kế hoạch chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường.

Nội dung đại hội là bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị công ty. Thời gian đăng ký cuối cùng là ngày 6/4/2018. Dự kiến ĐHĐCĐ bất thường sẽ diễn ra trong tháng 4/2018.

Trước đó, tại phiên đấu giá chào bán cạnh tranh 343,68 triệu cổ phần Sabeco thuộc sở hữu của Bộ Công thương ngày 18/12/2017, có hai nhà đầu tư tham gia. Công ty TNHH Vietnam Beverage, doanh nghiệp được cho có liên quan đến tỷ phú người Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, đã mua phần lớn cổ phần Sabeco mà Bộ Công thương thoái vốn. Ngoài ra, có một cá nhân đăng ký mua 20.000 cổ phần Sabeco nhưng sau đó không thực hiện giao dịch, chịu mất tiền cọc.

Số cổ phần Công ty TNHH Vietnam Beverage mua được sau đó đã chuyển nhượng cho Tập đoàn bia Thai Beverage (ThaiBev). Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu 53,59% vốn điều lệ của Sabeco.

Sabeco dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 4/2018.

Việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường của Sabeco diễn ra trong bối cảnh Kiểm toán Nhà nước vừa hoàn tất kết quả kiểm toán, báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2016 của công ty.

Nội dung nổi bật trong kết quả kiểm toán được Kiểm toán Nhà nước nêu ra là lợi nhuận còn lại của Sabeco các năm từ 2016 trở về trước là hơn 2.700 tỷ đồng. Với tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này đến 89,59% vào thời điểm 31/12/2016, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị nộp ngân sách 2.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước còn đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan trong việc Sabeco đầu tư góp vốn, mua trái phiếu tại 10 doanh nghiệp kinh doanh dẫn đến thua lỗ. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.