Trước giờ thu phí BOT Cai Lậy trở lại: Tài xế trả tiền lẻ được "chăm sóc riêng"

Từ 9h sáng nay, BOT Cai Lậy sẽ tiến hành thu phí trở lại sau ba tháng xả trạm. Để tránh ùn tắc giao thông, những lái xe có nhu cầu trả phí qua trạm bằng tiền lẻ sẽ được lực lượng chức năng mời vượt qua cabin để tiến đến khu vực dành riêng

Trao đổi với Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết bắt đầu từ sáng nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy sẽ mở cửa và thu phí trở lại sau ba tháng xả trạm.

Ông Hiệp cho biết, hiện nay, lưu lượng xe qua trạm BOT Cai Lậy vào khoảng 20.000 lượt xe/ ngày, đêm. Chưa kể 4.000 - 5.000 lượt né trạm mà đi vào đường huyện lộ 63 và 67. Theo đó, tổng cộng mỗi ngày có khoảng 25.000 lượt xe lưu thông qua đoạn đường có trạm BOT này.

Vị đại diện BOT Cai Lậy cho rằng con số này thực tế thấp hơn số liệu 50.000 lượt ô tô các loại lưu thông trên QL1 qua địa phận Tiền Giang mỗi ngày đêm từng được dẫn chứng cho lưu lượng qua trạm Cai Lậy. Ông Hiệp phân trần số liệu này được ghi nhận theo camera hoạt động 24/24 giờ tại trạm. Số liệu này đều được công khai dưới sự giám sát của Tổng cục đường Bộ và Bộ Công an.

Theo ông Hiệp, trạm BOT Cai Lậy đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để tránh ùn tắc. Điểm mới nhất tại lần mở lại trạm này là BOT Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền mệnh giá thấp và một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.

Tài xế trả tiền mệnh giá thấp phản đối trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh: Sỹ Đồng)

Để tránh ùn tắc giao thông, những lái xe có nhu cầu trả phí qua trạm bằng tiền lẻ sẽ được lực lượng chức năng mời vượt qua cabin để tiến đến khu vực dành riêng cho xe trả tiền mệnh giá thấp. Hai khu vực dành riêng để thu tiền mệnh giá thấp có sức chứa khoảng 40 - 50 xe, theo ông Hiệp đủ để đảm bảo thông suốt giao thông qua trạm.

Bên cạnh đó, trạm BOT Cai Lậy còn thiết kế thêm khu vực dành riêng cho phóng viên tác nghiệp được trang bị bàn làm việc và tài liệu giải đáp thắc mắc. Ông Hiệp giải thích, khu vực này chỉ là nơi hỗ trợ phóng viên làm việc chứ không phải là nơi duy nhất phóng viên được phép tác nghiệp. Tại đây có người của trạm sẵn sàng hỗ trợ khi phóng viên có nhu cầu tiếp cận cabin thu tiền hay tác nghiệp trên đường giao thông.

Như Infonet đã đưa tin, Trạm thu phí Cai Lậy chính thức thu vé vào ngày 1/8, ngay lập tức bị nhiều tài xế phản ứng quyết liệt vì cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí.

Sau nhiều lần tài xế sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư phải xả trạm.

Đỉnh điểm, trong 2 ngày 13 – 14/8, tài xế liên tục dùng tiền lẻ để phản đối, gây ùn tắc giao thông cục bộ. Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện cho đến nay.

Minh Tâm

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.