Trung Quốc: 3 ngày, H7N9 lan sang 3 tỉnh mới

Hôm 27/4, các nhà chức trách tỉnh miền trung Hồ Nam của Trung Quốc, cho biết, dịch cúm gia cầm H7N9 đã lan tới tình này. Trước đó, Trung Quốc cũng đã thông báo trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở 2 địa điểm mới là tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến.

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin, bệnh nhân là một phụ nữ 64 tuổi ở thành phố Thiệu Dương, bắt đầu có dấu hiệu sốt và được xác định nhiềm virus H7N9 sau khi tiếp xúc với gia cầm được 4 ngày.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã công bố ca nhiễm đầu tiên ở tỉnh miền đông Giang Tây hôm 25/4 và tỉnh phía đông nam Phúc Kiến hôm 26/4.

Trung Quốc: 3 ngày, H7N9 lan sang 3 tỉnh mới - ảnh 1
Tấm áp phích hướng dẫn người dân phòng ngừa virus cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc.

Ở Phúc Kiến, bệnh nhân là một người đàn ông 65 tuổi, còn ở tỉnh Giang Tây là một cán bộ hưu trí 69 tuổi.

Cho đến nay Trung Quốc có tổng cộng 110 trường hợp nhiễm H7N9, trong đó có 23 người đã tử vong kể từ khi chính phủ nước này công bố ca nhiễm lần đầu tiên ở người hôm 31/3. Hầu hết các ca nhiễm bệnh là ở miền đông Trung Quốc. Đài Loan cũng đã có một trường hợp bị nhiễm bệnh.

Hồi đầu tuần, một chuyên gia Trung Quốc đã cảnh báo về khả năng số ca nhiễm H7N9 sẽ còn nhiều hơn và với phạm vi địa lý rộng lớn hơn.

Ông Liang Wannian thuộc Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Cho đến khi nguồn gốc của dịch cúm gia cầm H7N9 ... được kiểm soát hiệu quả, những trường hợp lẻ tẻ có thể sẽ tiếp tục xuất hiện".

Gia cầm đã được xác nhận là nguồn gốc của bệnh cúm H7N9 ở người, nhưng các chuyên gia lo sợ rằng loại virus này có thể biến đổi để dễ dàng lây truyền từ người sang người, gây ra đại dịch

Phạm Khánh

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Đang cập nhật dữ liệu !