Trung Nguyên nói gì trước tố cáo nhà máy bị cưỡng chiếm, không có quyết định thi hành án?

CTCP Hòa tan Trung Nguyên khẳng định đã chính thức thu hồi và tiếp quản chi nhánh Bắc Giang, không có chuyện “cưỡng chiếm” nhà máy nhưng bỏ ngỏ câu hỏi về việc liệu có chuyện tiếp quản khi chưa có quyết định thi hành án?

Sau sự việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố nhóm người lạ mặt đã “cưỡng chiếm” Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang (Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên) tại tỉnh Bắc Giang vào rạng sáng ngày 20/11/2021, ngày 06/12 phía Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã phát đi thông cáo báo chí về vụ việc.

Theo thông cáo từ CTCP Hòa tan Trung Nguyên: "Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông công ty, không còn là đồng chủ sở hữu và không có quyền quản lý điều hành hoạt động tại Nhà máy Trung Nguyên tại Dĩ An, Bình Dương và Chi nhánh Nhà máy cà phê Trung Nguyên tại Bắc Giang. Đây là một trong những nội dung thuộc Quyết định Giám đốc thẩm số 01/2001/HNGĐ-GĐT ngày 11/03/2021 của Tòa án Nhân dân Tối cao, cũng như Quyết định Phúc thẩm số 43/2021/QĐ-PT của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Cũng theo các quyết định nói trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là cổ đông của công ty – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, và là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên nên có toàn quyền quyết định điều hành mọi hoạt động sản xuất của công ty và Chi nhánh nhà máy tại Bắc Giang theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Mọi giao dịch liên quan đến hoạt động của Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên và Chi nhánh Nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang chỉ do ông Vũ ký kết mới có hiệu lực pháp luật".

 

{keywords}
Hình ảnh Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên cung cấp về tình hình hiện tại tại Chi nhánh Nhà máy Bắc Giang với lô hàng cà phê hòa tan G7 đầu tiên được sản xuất sau khi nhà máy được phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp quản.

"Trước đó, ngày 20/11/2021 phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên) đã chính thức thu hồi và tiếp quản chi nhánh Bắc Giang"- thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên Legend nêu.

“Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên khẳng định hoàn toàn không có chuyện nhà máy tại Bắc Giang bị cưỡng chiếm vào ngày 20/11/2021, đây là các thông tin bịa đặt, sai sự thật, mang tính chất vu khống nhằm gây cản trở, khó khăn cho chủ sở hữu  hợp pháp và người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện quyền sở hữu tài sản và quản lý điều hành. Trong quá trình thu hồi, tiếp quản Chi nhánh Nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang không có phát sinh bất kỳ một xung đột, ẩu đả, hay xô xát nào tại nhà máy. Công tác an ninh, an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối và đã được công ty báo cáo đầy đủ, chính xác đến các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang”, thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên nêu.

Trước việc "công an huyện Việt Yên, Bức Giang khẳng định 'chưa nhận được thông tin phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến Nhà máy này', Trưởng BQL các KCN tỉnh Bắc Giang, cũng khẳng định BQL chưa nhận được văn bản liên quan đến việc thi hành án.

Vậy có chuyện Trung Nguyên tiếp quản nhà máy mà không có các quyết định thi hành án có hiệu lực hay không?"

"Những hình ảnh nhóm người trong đêm cầm búa, cắt khóa cổng nhà máy mà phía bà Thảo cung cấp là có phải là người của Trung Nguyên hay không?"

Phía truyền thông Trung Nguyên cho biết toàn bộ thông tin đã thể hiện trong thông cáo báo chí và không thông tin gì thêm.

{keywords}
Hình ảnh người đàn ông cầm búa đứng trước cả Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang trong đêm được phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp khi tố cáo nhà máy bị cưỡng chiếm

Trước đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu quan điểm: “Nếu lấy lý do thực thi bản án ly hôn đã có hiệu lực pháp luật để tiếp quản Nhà máy, thì việc này thuộc thẩm quyền của cơ quan thi hành án dân sự và phải theo đúng trình tự, thủ tục luật định.

Không một tổ chức, cá nhân nào có thể tự ý làm thay việc này. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa nhận được bất kỳ Quyết định thi hành án nào liên quan đến việc bàn giao Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang".

Hiền Anh

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm

Bà Thảo gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã “cưỡng chiếm” Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát. Tuy nhiên, Trưởng Công an huyện Việt Yên khẳng định “hoạt động sản xuất ở nhà máy vẫn diễn ra bình thường”

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (23/3) bất ngờ tăng mạnh sau chuỗi ngày giảm sâu. Giá vàng trong nước hôm nay đi lên cùng chiều với giá vàng thế giới.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.