Trừ tiền điện của khách hai lần liên tiếp, EVN và Agribank đổ lỗi cho nhau

Liên tiếp trong hai ngày, những người dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có đăng ký dịch vụ tự động trích nợ tiền điện thông qua Ngân hàng Agribank tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị Agribank vô cớ trừ tiền điện tới hai lần.

Trao đổi với PV Infonet, chị T.T.L, một giáo viên sinh sống tại thị trấn Mường Khương cho biết, ngày 18/1/2020 chị nhận được tin nhắn từ Agribank thông báo biến động số dư.

Theo nội dung tin nhắn, tài khoản của chị bị trừ 556.844 đồng cho việc sử dụng tiền điện sinh hoạt tháng 1/2020. Đây là tin nhắn được Agribank gửi đến khách hàng mỗi tháng khi thu tiền điện theo hợp đồng liên kết giữa Agribank và EVN.

Sẽ chẳng có gì bất thương nếu như 3 ngày sau đó, ngày 21/1 (tức 27 Tết) chị T.T.L. lại tiếp tục nhận được một tin nhắn với nội dung y hệt như tin nhắn nói trên.

Tin nhắn trừ tiền lần 1 do Agribank gửi ngày 18/1.

Tin nhắn trừ tiền lần hai (gạch chân màu đỏ) do Agribank gửi ngày 21/1.

“Cho rằng có sự nhầm lẫn từ phía ngân hàng chứ không có chuyện tài khoản bị trừ tiền lần hai, nhưng để chắc chắn nên tôi vẫn ra cây ATM gần nhà để truy vấn số dư trong tài khoản. Kết quả thật bất ngờ khi đúng là tài khoản của tôi tiếp tục bị trừ 556.844 đồng đúng như thông báo của ngân hàng.” – chị T.T.L. cho hay.

Không chỉ mình trường hợp của chị T.T.L., một loạt người quen khác của chị gồm đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm của chị cũng bị ngân hàng “nhiệt tình thu hộ” tiền điện tháng 1/2020 trong hai ngày nói trên.

Cả chị T.T.L. và những “nạn nhân” khác đều cho biết, khi phát hiện sự việc đều gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp nhân viên Agribank huyện Mường Khương và Điện lực huyện Mường Khương. Tuy nhiên, cả hai bên đều xác nhận sự việc nhưng lại đổ lỗi cho nhau và không bên nào thừa nhận mình có lỗi.

“Tôi gọi cho điện lực thì họ bảo gọi cho ngân hàng, gọi cho ngân hàng thì họ bảo lỗi này của bên điện lực. Họ bảo đến chiều sẽ trả lại nhưng sau một ngày chưa thấy trả” – một khách hàng phản ánh vào chiều 22/1.

Với một huyện miền núi như Mường Khương, số lượng người dân sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng sẽ không quá nhiều, nhưng theo ước tính có hàng trăm khách hàng đăng ký dịch vụ này, đồng nghĩa với việc họ đã phải lo lắng không biết phải làm gì khi cả Agribank và EVN đều đổ lỗi cho nhau.

Vào chiều qua, 22/1, PV Infonet đã gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (đơn vị quản lý EVN Lào Cai). Nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết đơn vị này đã nắm được sự việc và sẽ sớm bồi hoàn lại tiền cho khách hàng, hoặc sẽ khấu trừ vào tiền điện của tháng sau.

Trong khi đó, nhân viên trực điện thoại của Agribank Mường Khương lại khẳng định với PV Infonet: “Lỗi này hoàn toàn của bên điện lực, phía ngân hàng sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng trong ngày hôm nay (22/1) hoặc ngày mai (23/1).

Được biết, trên địa bàn huyện Mường Khương chỉ có duy nhất ngân hàng Agribank nên người dân dù muốn hay không cũng không còn có sự lựa chọn nào khác nếu muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Ngân Giang
Từ khóa: EVN Agribank Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.

Thu hoạch rộ 6 triệu tấn trái cây, lại nỗi lo lớn ùn tắc cửa khẩu

Hàng loạt trái cây bước vào vụ thu hoạch rộ với sản lượng khoảng hơn 6 triệu tấn. Trung Quốc là khách hàng chính nên áp lực bắt đầu dồn lên các cửa khẩu ở phía Bắc. Trong khi, vận chuyển bằng đường biển mất rất nhiều thời gian.

Nhận tin vui, cổ phiếu 'trà đá' của đại gia bất động sản ‘bung nóc’

Vừa thoát diện hạn chế giao dịch, cổ phiếu giá bằng cốc trà đá của doanh nghiệp bất động sản tăng kịch trần 6 phiên liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 1/6: Bất chấp USD tăng vọt, vàng tiếp đà phục hồi

Giá vàng hôm nay 1/6 trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trở lại từ đáy 9 tuần, bất chấp đồng USD cũng lên giá. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm là yếu tố tích cực đối với vàng.

Bản tin tài chính sáng 1/6: Giá vàng và USD cùng tăng, dầu giảm mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trở lại từ đáy 9 tuần, bất chấp đồng USD cũng lên giá. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Trong nước dự báo tăng, thế giới giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (1/6) trên thị trường thế giới tiếp đà giảm mạnh từ 2 phiên trước. Còn giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo tăng lần 2 liên tiếp.

Người trẻ chập chững khởi nghiệp hôm nay sẽ là doanh nhân sau 5, 10 năm nữa

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hôm nay gieo trồng thì tương lai mới có kết quả. Thế hệ doanh nhân sau này bắt nguồn từ chính những người trẻ khởi nghiệp.

Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.