Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP

Quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm (ATTP) ngành Y tế năm 2020 trên địa bàn quận.

{keywords}
Xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP

 Theo đó, mục tiêu kế hoạch đặt ra nhằm xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP đủ năng lực đáp ứng việc xử lý nhanh các thông tin, sự cố về ATTP, cảnh báo cho cộng đồng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên địa bàn quận.

Xây dựng và duy trì tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ngành Y tế từ quận đến phường. Tiếp nhận, xử lý thông tin, đưa ra biện pháp quản lý cảnh báo nhanh về ATTP ngành Y tế quản lý trên địa bàn quận.

Các điểm cảnh báo ATTP từ quận xuống phường có quyết định thành lập hệ thống cảnh báo nhanh, phân công cụ thể cán bộ phụ trách tiếp nhận thông tin và được kết nối hoạt động với điểm cảnh báo quận.

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý ATTP từ quận đến phường tham gia hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP được bồi dưỡng kiến thức về cảnh báo nhanh ATTP. Thông tin cảnh báo về ATTP, sự cố khẩn cấp về ATTP theo phân cấp quản lý, xử lý kịp thời trong vòng 24h khi nhận được tin, cảnh báo nhanh cho cộng đồng. Các đơn vị đầu mối có trách nhiệm quản lý về ATTP của ngành Y tế tổ chức kiểm tra giám sát chất lượng nhóm thực phẩm trên địa bàn quận theo phân cấp.

Cùng đó, thành lập đội phòng chống ngộ độc thực phẩm, điểm cảnh báo các cấp, đoàn kiểm tra liên ngành chuyên ngành có chức năng đáp ứng nhanh xử lý các sự cố về ATTP và đưa ra kết quả xử lý vi phạm, cảnh báo cho cộng đồng. Tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP…

N. H

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !