​Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm ngành Y tế

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1483/KH-SYT về triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2019.

Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm ngành Y tế

Kế hoạch nhằm xây dựng và tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ngành y tế đáp ứng xử lý thông tin, đưa ra biện pháp và cảnh báo về ATTP trên địa bàn Thành phố với các nội dung: Xây dựng các điểm cảnh báo nhanh về ATTP từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, trong đó, Điểm cảnh báo Trung tâm/cấp 1: Tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế. Điểm cảnh báo cấp 2: Tại UBND quận, huyện, thị xã do Phòng Y tế quận, huyện, thị xã, thường trực. Điểm cảnh báo cấp 3: Tại UBND xã, phường, thị trấn do Trạm Y tế thường trực.

Đồng thời, tổ chức tiếp nhận toàn bộ thông tin sự cố về ATTP trên địa bàn toàn Thành phố từ các nguồn thông tin: Hệ thống cảnh báo các cấp, các sở ban ngành đoàn thể, hệ thống thông tin, truyền thông, báo chí, người dân, các tổ chức, thông tin từ địa phương khác, thông tin trong và ngoài nước,... 24/24h; Tổ chức thẩm định, phân tích và xử lý thông tin, từ đó, căn cứ vào tính chất và mức độ, quy mô ảnh hưởng của thông tin sự cố đề xuất phương án xử lý hoặc chuyển thông tin đến các đơn vị liên quan để xử lý và cảnh báo cho cộng đồng. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý thông tin sự cố mất ATTP để thông báo kết quả cho cá nhân, tổ chức đã cung cấp thông tin sự cố mất ATTP và cảnh báo cho cộng đồng.

Ngoài ra, tổ chức giám sát, thanh tra, kiểm tra và xử lý thông tin, các điểm cảnh báo có trách nhiệm tiếp nhận và quản lý thông tin phải thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm các thông tin sự cố ATTP được tiếp nhận. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra nếu thấy mức độ nguy hiểm của thông tin cao thì phải báo cáo lại cho điểm cảnh báo cấp trên, điểm cảnh báo trung tâm để thông tin lại các cơ quan báo chí kịp thời cảnh báo nguy cơ cho cộng đồng. Đồng thời, tiến hành thanh tra, kiểm tra, phân tích nguy cơ đối với một số nhóm thực phẩm đang lưu thông trên thị trường có kết quả kiểm nghiệm không đạt quy định.

N. Huyền

4 lý do khiến bạn bị hôi miệng và cách điều trị hiệu quả

Hôi miệng là vấn đề hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn kiên trì thực hiện những biện pháp dưới đây.

Vẻ đẹp tự nhiên ‘ăn đứt’ trang điểm của 16 người nổi tiếng

Không phải lúc nào nét đẹp tô vẽ cũng là lý tưởng, có những nét đẹp tự nhiên được ca ngợi không dứt lời, ‘ăn đứt’ trang điểm.

Con gái 'chạm nhẹ' môi bạn trai nhưng bị viêm nhiễm 'vùng kín', mẹ hốt hoảng đòi đối chất

Từng thích thích, có đi chơi riêng cùng nhau, có 'chạm nhẹ' môi nhau, chưa từng đi quá giới hạn nhưng Diệp Vi (14 tuổi) con gái chị Huệ lại bị viêm nhiễm phụ khoa nặng.

Ngực quá khổ, nữ giáo viên chỉ ao ước một lần mặc áo dài

Nhiều chị em rơi vào cảnh ngực phẳng như bờ tường, trong khi không ít chị em lại có ngực phì đại, quá khổ.

Cách tự day huyệt trị cảm cúm, cảm lạnh bạn không nên bỏ qua

Vào thời điểm giao mùa hàng năm từ tháng 9 tới tháng 10 các bệnh liên quan tới cảm cúm, cảm lạnh đều gia tăng, đặc biệt sau mưa bão

Mọc cả chùm sẹo vì bấm lỗ tai

Nhiều người trẻ vào viện cầu cứu bác sĩ với những vành tai khổng lồ vì sẹo lồi. Việc điều trị sẹo lồi vành tai cực kỳ khó và lại dễ tái phát.

Cách chọn trang phục mùa thu để tôn khí chất phái đẹp

'Người đẹp vì lụa' nên bạn cần lưu ý những điều sau trong chọn trang phục để chọn cho mình bộ đồ phù hợp nhất nhé!

6 công dụng 'thần kỳ' của vitamin C đối với sức khỏe con người

Vitamin C mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhất là 6 công dụng tuyệt vời dưới đây

Dịch Adenovirus ở trẻ em tăng nhanh, cha mẹ cần biết ngay 5 điều này

Dịch Adenovirus đang gia tăng nhanh, hiện đã có 9 trẻ tử vong, 40 trẻ đang nặng, 2 trẻ phải ECMO. Dưới đây là những điều cha mẹ cần biết về triệu chứng Adenovirus và cách chăm sóc đúng với trẻ nhiễm bệnh.

Sức khỏe đáng báo động với những biểu hiện ‘2 dày, 3 cứng’

Sức khỏe của mỗi người thể hiện rõ qua những biểu hiện trên cơ thể, nhất là những dấu hiệu sau đây

Đang cập nhật dữ liệu !