Trẻ tiểu học tả bố tối về muộn, tóc vuốt keo

"Tóc bố em dài thế nên em phải dùng keo để vuốt lên. Đừng hiểu lầm, keo ở đây nghĩa là keo vuốt tóc ấy chứ không phải keo năm linh hai (502) hay keo con voi đâu nhé".


Trẻ tiểu học tả bố tối về muộn, tóc vuốt keo - ảnh 1

Bài thơ trình bày ngộ nghĩnh của Hồng Anh.

Đó là câu văn ngộ nghĩnh của một học sinh tiểu học. Với đề bài "Hãy miên tả người bố của em", học sinh lớp 4A1 trường tiểu học HaNoi Academy đã có những bài viết thú vị. Không chỉ đơn thuần là bài văn miêu tả, học sinh còn trình bày bài viết bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh theo những sáng tạo riêng của mình.

Bạn Hồng Anh (lớp 4A1) đã miêu tả bố dưới hình thức một bài thơ. Trong đó có những câu ngộ nghĩnh như: "Bố của em/ Bố hơi lười lười/ Bố của em/ Bố rất là hiền". 

Hình ảnh một ông bố trong xã hội hiện đại được miêu tả qua góc nhìn trẻ thơ: "Bố của em/ Sáng đi làm việc/ Bố của em/ Tối đi về muộn".

Để bài thơ của mình thêm sinh động, Hồng Anh đã vẽ chân dung bố theo phong cách hoạt hình và rất nhiều trái tim yêu thương.Trong một bài viết khác, Minh Đức - học sinh lớp 4A1 cũng miêu tả người bố của mình thường xuyên về muộn do công việc là một giám đốc danh nghiệp. Minh Đức miêu tả: "Bố dậy từ sáng sớm để đi công tác ở xa nên em rất ít khi được gặp bố. Đến tận tối muộn, bố mới về. Nhiều khi, do làm việc mệt quá bố thức dậy muộn. Khi đó em chỉ kịp chào rồi hôn lên má bố trước khi đi học".

Học sinh Phạm Hưng (lớp 4A1) đã miêu tả bố bằng giọng văn lý luận của con trẻ. Hưng viết như sau: "Bố em cao, to và đẹp trai. Bố em hơi già, trông bố em thì khó tính và nghiêm khắc nhưng thật ra thì bố em rất hiền lành và tốt bụng. Tóc bố em dài thế nên em phải dùng keo để vuốt lên. Đừng hiểu lầm, keo ở đây nghĩa là keo vuốt tóc ấy chứ không phải keo năm linh hai (502) hay keo con voi đâu nhé...".

Trẻ tiểu học tả bố tối về muộn, tóc vuốt keo - ảnh 2

Bài văn của học sinh Minh Đức lớp 4A1

"Mặc dù bố có rất nhiều việc không có thời gian chăm sóc em nhưng không có nghĩa là bố không yêu em. Bố của em đã rất vất vả để đóng tiền học cho em. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công bố em" - Phạm Hưng đã có những suy nghĩ rất người lớn.

Trẻ tiểu học tả bố tối về muộn, tóc vuốt keo - ảnh 3

Bài văn tả bố thật thà của Phạm Hưng.

Mong muốn đem đến cho học sinh lứa tuổi tiểu học một môi trường học không sử dụng văn mẫu, giáo viên trong trường luôn khơi gợi sự sáng tạo, khuyến khích sự thật thà của con trẻ. Những bài văn trên không chỉ đơn thuần chỉ nộp cho cô giáo, đây còn là món quà học sinh gửi tặng bố thay lời muốn nói.

Nguồn Zing.vn

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !