Trao tặng bằng khen cho thiếu niên Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước

UBND tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen cho Bùi Hải An - chàng thiếu niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước hôm 31/7.

Chiều 5/8, lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định đã tới nhà của em Bùi Hải An (học sinh lớp 11A4, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hải Hậu) để trao tặng bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Múc hôm 31/7.

{keywords}
Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định trao tặng cho em Bùi Hải An.

{keywords}

 
{keywords}
Đoàn cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định thăm và tặng quà, tặng bằng khen cho em Hải An.

Trước đó, vào chiều ngày 3 và 4/8, UBND huyện Hải Hậu, UNBD xã Hải Trung cũng đã tổ chức các đoàn đến thăm, biểu dương và tặng giấy khen cho em Bùi Hải An vì hành động dũng cảm cứu bé gái bị đuối nước trên dòng sông trước nhà.

{keywords}

 
{keywords}
 

{keywords}

 
{keywords}
Những bằng khen, giấy khen ghi nhận hành động dũng cảm của Hải An khi xả thân cứu người đuối nước.

Được biết, sau khi Infonet đăng tải bài viết về hành động dũng cảm của cậu thiếu niên 16 tuổi Bùi Hải An và câu chuyện xúc động về hoàn cảnh của em, gia đình Hải An liên tiếp đón các đoàn của các cấp lãnh đạo từ tỉnh, huyện, xã, đoàn thanh niên, các cơ quan báo chí và cả những người dân đến tận nơi thăm hỏi, chúc mừng và động viên.

{keywords}

 
{keywords}
Và cũng nhanh chóng có những trang facebook, tiktok giả mạo Hải An được thành lập

 

{keywords}
Và cũng nhanh chóng có những trang facebook, tiktok giả mạo Hải An được thành lập

{keywords}

Và cũng nhanh chóng có những trang facebook, tiktok giả mạo Hải An được thành lập

Và cũng nhanh chóng có những trang facebook, tiktok giả mạo Hải An được thành lập, đổi tên. Thậm chí trang facebook giả mạo như trong ảnh trên còn có gần 43.000 lượt người theo dõi, copy hết các bài báo nói về Hải An và thu thập các thông tin trên trang cá nhân của Hải An đăng tải như "chính chủ" khiến nhiều người nhầm lẫn.

Bạn bè và người thân của Hải An hơi lo lắng vì không rõ mục đích của những đối tượng trên lập trang facebook giả mạo em để làm gì. Anh Đào Duy Đạt - một người anh của Hải An cho biết."Hiện tại có rất nhiều facebook, fanpage với tiktok đang giả mạo An. Hải An đi học nên cũng ít dùng mạng xã hội chỉ sợ các đối tượng xấu lợi dụng vụ việc cũng như thông tin và hình ảnh của Hải An để làm việc mờ ám tư lợi cá nhân".

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 31/7 tại nhánh nhỏ của sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ đuối nước nguy hiểm. Theo đó, bé gái học lớp 7 đang ngồi ghế đá ven bờ sông chơi cùng với 2 bạn nữa nhưng không may bị trượt chân rơi xuống sông. Lúc ấy chính là giờ nước sông lên cao nhất, nước chảy xiết nên nhanh chóng bé gái bị cuốn trôi. 

Nhiều người phát hiện bé gái rơi xuống sông nhưng không ai dám xuống cứu, một số người chỉ biết cách tri hô cứu người. Trong khi đó em Bùi Hải An dù mới lành chấn thương ở vai nhưng đã liều mình nhảy xuống dòng nước.

"Lúc ấy em đang ở trong nhà thì nghe thấy 2 bạn đi đường chạy vào hô có người đuối nước nên liền chạy ra. Khi nhìn thấy có một bé gái đang chấp chới chìm dần dưới dòng nước xiết, không nghĩ ngợi gì nhiều em vội vàng cởi áo nhảy xuống. Bơi ra gần tới nơi thấy bé gái đang sắp chìm xuống, em giơ tay túm được tóc của bé kéo vào bờ", em Bùi Hải An kể lại tình huống cứu người bị nạn.

Sự việc cứu người của Hải An vô tình lọt vào camera an ninh nhà dân ven đường. Một đoạn clip trích xuất từ camera sau đó được đăng lên mạng xã hội khiến ai nấy đều khâm phục lòng dũng cảm của em Hải An.

Thiếu niên Nam Định 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, câu chuyện phía sau càng gây xúc động

Thiếu niên Nam Định 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, câu chuyện phía sau càng gây xúc động

Những người con quê hương Hải Hậu, Nam Định ai nấy đều cảm động khi xem clip chàng thiếu niên 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu một bé gái đuối nước. 

Lam Giang

Ảnh: NVCC

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất từ hôm nay 23/9

NHNN đã chính thức ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần phục hồi, phát triển kinh tế

Thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển KTXH của đất nước; đồng thời giúp các DN Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

Nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh là yếu tố then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

Đang cập nhật dữ liệu !