Trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017: Tôn vinh sự sáng tạo, độc đáo ​

Tối 05/12 tại Hà Nội, Lễ trao giải Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức đã diễn ra với 9 hạng mục giải thưởng dành cho 11 ngân hàng tiêu biểu.

Đây là hoạt động song hành cùng chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam. Tới dự Lễ trao giải Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng.

Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 bao gồm 9 hạng mục giải thưởng và được trao cho các ngân hàng gồm:

Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất – BIDV

Ngân hàng Điện tử tiêu biểu nhất – Vietinbank

Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu – SHB

Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất – Sacombank

Ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo – VIB, BIDV, và SCB

Ngân hàng Vì cộng đồng – Bac A Bank, Agribank, và Vietcombank

Ngân hàng đồng hành cùng DNNVV hiệu quả nhất – Maritimebank

Ngân hàng tiêu biểu tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch – Bac A Bank

Ngân hàng số xuất sắc – TPBank.

Đáng chú ý, hai ngân hàng Bac A Bank và BIDV giành cú đúp giải thưởng trong số 9 hạng mục nói trên. Trong đó, Bac A Bank được bình chọn là Ngân hàng tiêu biểu tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch và Ngân hàng Vì cộng đồng.

Theo ông Võ Văn Quang, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á, tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp chiếm hơn 60% tổng dư nợ của Bac A Bank, trong đó cho vay đối với lĩnh vực công nghệ cao chiếm 37% tổng dư nợ. “Ngoại trừ Agribank thì Bac A Bank là ngân hàng duy nhất có tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp cao như vậy”, ông Võ Văn Quang cho biết.

Ông Võ Văn Quang, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank).

Thành công nhất đối với Bac A Bank là cung cấp tín dụng cho dự án sữa tươi sạch TH true Milk. Sau dự án sữa, nhà băng này đang đầu tư cho các dự án về an sinh xã hội, dự án sản xuất lúa cao sản,…

Ở hạng mục Ngân hàng số, TPBank là Ngân hàng xuất sắc nhất năm 2017 với hai dịch vụ tiêu biểu là LiveBank và ứng dụng thanh toán bằng mã QR (QR Pay).

Ông Đinh Văn Chiến - Phó TGĐ TPBank, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ TPBank.

Trong số 36 ngân hàng được đề cử, Maritimebank trở thành Ngân hàng đồng hành cùng DNNVV hiệu quả nhất. Theo ông Huỳnh Bửu Quang, TGĐ Maritimebank, trong năm 2017 nhà băng này đã phát triển những tiện ích đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đơn giản hóa thủ tục để giúp khách hàng, nhất là DNNVV tiếp cận vốn dễ dàng hơn, rút ngắn 20% thời gian phê duyệt và giải ngân, giảm số lượng hồ sơ cung cấp cho ngân hàng.

“Ngoài ra chúng tôi cũng liên tục đưa ra những sản phẩm giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động thuận lợi hơn. Cụ thể, MSB đã kết nối với các công ty Điện, Hải quan, các công ty cảng,… để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thanh toán và thông quan 24/7”, ông Huỳnh Bửu Quang cho hay.

Ông Huỳnh Bửu Quang, TGĐ Maritimebank.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, CMCN 4.0 đặt ra nhiều thách thức cho các ngân hàng trong việc nâng cao sức cạnh tranh, nâng cấp hạ tầng CNTT, bảo đảm an ninh bảo mật, đổi mới các kênh phân phối và sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt trong những năm gần đây xuất hiện những nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi truyền thống, khách hàng cũng đòi hỏi chất lượng dịch vụ, ngân hàng cũng phải đáp ứng đúng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Các ngân hàng cần nhanh chóng có những giải pháp công nghệ, kết hợp với các công ty công nghệ nói chung và Fintech nói riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ về Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất 2017, ông Nguyễn Mai Khanh, Giám đốc Ban Phát triển Ngân hàng Bán lẻ BIDV, cho rằng yếu tố cốt lõi trong việc triển khai thành công hệ thống ngân hàng bán lẻ là định hướng chiến lược của Ban lãnh đạo ngân hàng và giá trị thật mang lại cho khách hàng.

“Với xu thế số hóa trong lĩnh vực bán lẻ nói chung, các khách hàng có yêu cầu cao hơn và sẵn sàng thay đổi nhà cung cấp dịch vụ”, ông Nguyễn Mai Khanh nói.

Theo lời ông Khanh, BIDV hiện đang như một “đại công trường” với nhiều dự án lớn đang được triển khai, không chỉ phục vụ cho khách hàng bán lẻ. Trong đó đáng kể nhất là việc thay đổi hệ thống core-banking, nâng cấp hệ thống internet-banking và mobile-banking,…

Ngoài các hạng mục giải thưởng nói trên, BTC cũng công bố danh sách các công ty Fintech tiêu biểu 2017 gồm: BankPlus-Viettel; MOMO; và MOCA. Ngoài ra, một hạng mục giải thưởng mới xuất hiện trong sự kiện năm nay là Giải thưởng “Công ty tài hính tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn” thuộc về Công ty Home Credit.

Ngân Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.