Tránh đuối nước: Trường bắt HS nhúng đầu vào nước để thử cảm giác

Nhà trường cho biết điều này giúp các em biết được trải nghiệm khi bị chết đuối, từ đó sẽ không ra sông một mình mà không có người lớn đi kèm.
Tránh đuối nước: Trường bắt HS nhúng đầu vào nước để thử cảm giác - ảnh 1

Nhiều em cho biết cảm giác đó thật khó chịu

Khoảng 70 học sinh tiểu học ở thành phố Lạc Dương (Trung Quốc) đã tham gia vào một cuộc diễn tập gây tranh cãi khi các em phải nhúng đầu mình trong chậu rửa mặt và thùng nước đầy để trải nghiệm cảm giác bị chết đuối.

Trường tiểu học Qianzhizhuang thuộc thành phố Lạc Dương (tỉnh Hạ Bì, Trung Quốc) nằm gần một con sông, nơi các học sinh của trường thường ra vui chơi và tắm trong mùa hè. Do vậy, đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để các học sinh trong trường biết được cảm giác khi bị chết đuối sẽ như thế nào, từ đó cảnh giác và có biệt pháp an toàn khi xuống nước.

Tránh đuối nước: Trường bắt HS nhúng đầu vào nước để thử cảm giác - ảnh 2

Để thực hiện ý tưởng này, các học sinh của trường đã buộc phải nhúng chìm mặt và đầu của mình vào trong những xô và chậu đựng đầy nước. Những hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy các em học sinh tiểu học xếp theo từng hàng dài và nhúng đầu mình vào trong nước.

Tránh đuối nước: Trường bắt HS nhúng đầu vào nước để thử cảm giác - ảnh 3

Trả lời phóng viên của tờ báo địa phương, người đại diện của trường Qianzhizhuang cho biết hoạt động này của nhà trường như một kiểu tập thể dục và giúp cho các học sinh hiểu rõ hơn về những rủi ro khi chơi gần nước cũng như đi ra sông một mình. Thậm chí, sau khi hoàn thành “trải nghiệm chết đuối”, các em học sinh còn buộc phải ký vào một thỏa thuận với nhà trường để cam kết không đi ra sông nếu không có sự giám sát chặt chẽ từ người lớn.

Tránh đuối nước: Trường bắt HS nhúng đầu vào nước để thử cảm giác - ảnh 4

Nhiều em học sinh cho biết đã có những trải nghiệm rất khó chịu sau khi thực hiện hành động bắt buộc này của nhà trường. Trong khi đó nhiều bậc phụ huy cũng như cư dân mạng đã thể hiện thái độ bất bình với hành động của nhà trường. Thay vì dạy cho học sinh các khóa học bơi, nhà trường lại có một hành động có phần phản giáo dục và không thực sự khoa học.

Nguồn Dân trí

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !