Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng

Phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột công nhận tân hiệu trưởng mới là bà Trần Thảo Lam.
Như tin đã đưa, những ngày qua, việc tranh chấp tại Trường mầm non tư thục 1-6 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã làm cho hàng trăm phụ huynh có con em đang theo học ở  đây lo lắng.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn khi sáng nay (29/9), hàng chục vệ sĩ cùng Hội đồng quản trị mới thành lập đã xô cửa cổng trường để vào trường nhằm thực hiện quyền chủ sở hữu. Chỉ khi lực lượng cảnh sát 113 Đắk Lắk vào cuộc, mọi việc mới tạm yên.
Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 1

Nguyên nhân xảy ra sự tranh giành này là do nguyên Hiệu trưởng - kiêm chủ trường cũ là bà Bùi Thị Hồng Vân không chịu bàn giao quyền quản lý nhà trường cho Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu mới đã được cấp có thẩm quyền quyết định. 

Trường Mầm non Tư thục 1-6 do bà Bùi Thị Hồng Vân sáng lập năm 1998 và làm hiệu trưởng. Năm 2010, trường nhận góp cổ phần với số tiền 13,9 tỉ đồng của 3 người là: Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc, nhưng thực chất đã bán cho 3 người này.
Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 2

Ngày 19/11/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã ra Quyết định thành lập Hội đồng quản trị mới của trường, theo đó, bà Phạm Như Ngọc làm Chủ tịch. Tiếp đó, ngày 18/9/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột ra Quyết định công nhận bà Trần Thảo Lam, giữ chức Hiệu trưởng kể từ ngày 20/9/2013 - 20/9/2018. 

Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, nên bà Vân không thừa nhận các quyết định này; đồng thời khởi kiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột lên Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột. 
Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 3

Vụ lộn xộn xảy ra hàng tiếng đồng hồ, nhưng không thấy bà Bùi Thị Hồng Vân có mặt để giải quyết. Do vậy, Hội đồng quản trị mới đã mời cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột tới dự họp và đọc Quyết định số 384/QĐ-GD&ĐT, chính thức công nhận tân Hiệu trưởng là bà Trần Thảo Lam. 

Quyết định của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã rõ, nhưng do hai bên không hợp tác nên đã xảy ra lộn xộn và phức tạp kéo dài. Điều này đang làm cho hàng trăm phụ huynh và giáo viên của trường lo lắng; đặc biệt là việc học của các cháu mầm non bị ảnh hưởng rất lớn. 
Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 4

Bà Lê Thị Thanh Nga, có con học ở Trường mầm non 1-6 nói: “Tôi có con học ở đây. Tôi thấy sự việc như sáng nay được chứng kiến sẽ ảnh hưởng đến con của tôi về sau này. Vì vậy chính quyền phải giải quyết làm sao đừng để xảy ra sự việc như vậy”.
Tranh chấp quyền hiệu trưởng: Đã có quyết định cuối cùng - ảnh 5

Phụ huynh cháu Nguyễn Tiến Thành học lớp mẫu giáo, trường mầm non 1-6 cũng nhận xét: “Khi mà tranh chấp xảy ra, nếu như chính quyền giải quyết không công bằng thì sẽ ảnh hưởng đến con tôi và tất cả phụ huynh, học sinh.

Nguồn VOV/NLĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !