Trang bị kiến thức để người có uy tín giúp đồng bào thiểu số hội nhập phát triển

Ngày 13/8, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức cho đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đi học tập, trao đổi kinh nghiệm và thăm quan một số mô hình về phát triển kinh tế - xã hội ở các tỉnh phía Bắc.

Đoàn gồm có 40 đại biểu người có uy tín của 12 huyện, thị xã trong tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến đi Đoàn đã thăm mô hình du lịch cộng đồng tại Bản Lác, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; đến tỉnh Sơn La; tỉnh Điện Biên; và đến thăm mô hình trồng chè tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu để trao đổi kinh nghiệm vận hành công nghệ sản xuất dây chuyền hiện đại, có thể đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho bà con.

Đoàn đến thăm mô hình trồng chè ở Tân Uyên, Lai Châu.

Đây là chuyến đi thường niên của Ban Dân tộc tổ chức cho đại biểu người có uy tín, nhằm tạo điều kiện để người uy tín được giao lưu, học tập những kinh nghiệm phát triển kinh tế cũng như những nét văn hóa đặc sắc của các đồng bào trên mọi miền Tổ quốc.

Hoạt động ý nghĩa này không chỉ động viên khích lệ tinh thần người có uy tín mà còn tăng cường thêm vai trò của người uy tín trong thôn bản, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số nhanh chóng bắt kịp xu thế và hội nhập với đồng bào các dân tộc thiểu số trên cả nước.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !