Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, huyện không biết?

Cơ quan có thẩm quyền chưa cấp giấy phép xây dựng, chưa cấp phép hoạt động... nhưng công ty CP QL&XD đường bộ 494 (Quảng Bình) vẫn ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông.

Trạm trộn bê tông hoạt động khi chưa được cấp phép, nhưng chính quyền chưa nắm được?

Nhiều người dân xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) phản ánh về việc trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 494 (gọi tắt Công ty 494) hoạt động trái phép trên địa bàn. Theo người dân, trạm trộn bê tông đã được xây dựng ở địa bàn một thời gian dài, và đã đi vào hoạt động nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Địa điểm Công ty 494 đặt trạm bê tông tại phía bắc cầu Lý Hòa (xã Thanh Trạch) cách QL 1A chừng 50m, và nằm cạnh 1 con suối nhỏ và cách bãi biển Đá Nhảy chừng 300m.

Tại đây, một ngôi nhà điều hành cấp 4 được xây dựng để quản lý, vận hành trạm trộn, cát và đá dăm được tập kết thành bãi rộng. Khi hoạt động, cột khói của trạm trộn bê tông nhựa nóng này xả khói trắng bay ra phủ trắng cả một khu vực xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Lào - Chủ tịch xã Thanh Trạch cho biết, Công ty 494 chỉ mới thuê mấy nghìn mét vuông đất để xây dựng trạm trộn bê tông. Đơn vị (công ty 494) cũng chưa cung cấp hồ sơ liên quan đến giấy phép và đánh giá tác động môi trường.

Trong khi đó, ông Đặng Văn Hoàng - Giám đốc Công ty 494 cho biết đang làm các hồ sơ thủ tục liên quan đến trạm trộn. “Cái này chúng tôi đang làm, làm theo dự án duy tu, cấp theo dự án".

Vật liệu cát và đá được tập kết xung quanh trạm trộn bê tông trái phép.

Mặc dù, trạm trộn bê tông của Công ty 494 xây dựng tại xã Thanh Trạch được một thời gian, nhưng Phòng Tài nguyên và môi trường cũng như lãnh đạo huyện Bố Trạch chưa nắm được thông tin về việc này. 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch huyện Bố Trạch cho biết: “Cái này tôi cũng chưa nắm được. Để anh cho anh em ra kiểm tra, nếu chưa có các thủ tục sẽ cho đình chỉ ngay”.

Trạm trộn bê tông đã được công ty 494 xây dựng và đưa vào hoạt động khi chưa được cấp phép. Người dân biết và phản ánh thông tin đến báo chí, trong khi đó chính quyền địa phương lẫn cơ quan chức năng không hề hay biết?

Công ty 494 có trụ sở tại phường Bắc Lý (thành phố Đồng Hới) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và vận tải hàng hóa, cho thuê máy móc, buôn bán vật liệu.

Thanh Hà

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.