Trả học sinh sớm để thu thêm tiền trông trả muộn

3h50 trả học sinh khiến nhiều phụ huynh hoặc phải bỏ việc giữa giờ hoặc chi thêm 200.000đ/1 tháng để được trông trả muộn.
Để lách lệnh cấm lạm thu đầu năm học của TP Đà Nẵng, một số trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng như:
Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Trần Văn Ơn, Phù Đổng đã đề nghị phụ huynh “tự nguyện” đóng thêm tiền quản sinh để giữ học sinh ngoài giờ dù vẫn còn trong giờ hành chính.
Trả học sinh sớm để thu thêm tiền trông trả muộn - ảnh 1

Anh PTH (có con học tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) phản ánh, nhà trường ra thông báo, từ 1-10, trường sẽ trả học sinh cho phụ huynh từ lúc 3 giờ 50 đối với các khối lớp học bán trú. Nếu phụ huynh nào không đón con đúng giờ thì phải đăng ký để được nhà trường tổ chức quản lý học sinh ngoài giờ, mức phí 200.000 đồng/học sinh/tháng.

Theo các trường trên, chủ trương này đã được Phòng và Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho phép thực hiện. Lý do trường đưa ra là do học sinh khối không bán trú đến lớp vào buổi chiều sớm gây ồn ào nên phải đánh thức các em khối bán trú dậy sớm hơn. Vì vậy, giờ học buổi chiều của lớp bán trú được đôn lên, đến 3 giờ 50 là kết thúc.

Tuy nhiên, anh NVT (một phụ huynh) cho biết: “Việc nhà trường trả học sinh ngay giữa giờ hành chính làm sao chúng tôi đón con được. Mà không đón con được thì chắc chắn phải đóng tiền quản sinh rồi. Nhà trường hành xử như vậy là ép phụ huynh chứ tự nguyện cái gì nữa!”.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết: “Theo chủ trương của TP, sau khi bãi trường đến lúc phụ huynh đón, nếu cần nhà trường chăm sóc thì nhà trường và phụ huynh sẽ tự thỏa thuận. Sở không chỉ đạo chủ trương trả học sinh sớm hay muộn, việc trả học sinh là do các trường tự thực hiện. Người ta dạy xong giờ rồi thì bãi trường chứ có gì đâu!”.

Nguồn Pháp luật TP.HCM

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !